An ninh - quốc phòng

Hoài Đức tổ chức thành công Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022
Ngày đăng 16/09/2022 | 04:23  | View count: 214

Sáng 14/9, Ban chỉ đạo Hội thao quốc phòng huyện đã tổ chức khai mạc Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện. Hội thao diễn ra trong 4 ngày, từ 13-16/9/2022.

Đại biểu dự khai mạc Hội thao

Dự và động viên các cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân, tự vệ tham gia hội thao có Đại tá Nguyễn Kim Hồng-Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan chuyên môn của Bộ Tư lệnh Thủ đô, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; một số ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai mạc

Động viên các vận động viên, đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội thao lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động là ngày hội của cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ trong toàn lực lượng, là dịp biểu dương sức mạnh, ý chí của lực lượng vũ trang huyện, là cơ sở để đánh giá kết quả công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, rèn luyện thể lực, thể thao quốc phòng trong các đơn vị dân quân tự vệ. Hội thao thực sự là động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị trong lực lượng dân quân tự vệ huyện tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương về “nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo” và Chỉ lệnh huấn luyện hàng năm của Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây cũng là dịp để đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức Hội thao của Ban CHQS huyện. Từ đó, rút kinh nghiệm tổ chức tốt Hội thao những năm tiếp theo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các đồng chí quán triệt sâu sắc quy chế của hội thao; phát huy tốt khả năng kỹ thuật, tinh thần thi đấu tham gia hội thao đúng thành phần, đúng thời gian, đảm bảo quân số, chấp hành nghiêm các quy định của từng nội dung hội thao để hoàn thành tốt các phần thi. Ban tổ chức Hội thao tổ chức, điều hành khoa học đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc,khách quan, hiệu quả, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Sau Hội thao lựa chọn các vận động viên có thành tích cao ở từng nội dung thành lập đội tuyển, tổ chức huấn luyện, luyện tập bổ sung tham gia hội thao cấp trên đạt kết quả cao nhất.

Thí sinh tham gia nội dung kỹ thuật

Thí sinh tham gia nội dung Hậu cần

Nội dung thi của Trung đội Dân quân cơ động

Gần 1.400 vận động viên thuộc lực lượng dân quân, tự vệ của 20 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học và Trung đội, tiểu đội dân quân cơ động của 20 xã, thị trấn trên địa bàn đã thực hiện các nội dung thi nhận thức chính trị, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, hậu cần, kỹ thuật, trinh sát và 3 môn quân sự phối hợp tại 4 địa điểm là Ban chỉ huy Quân sự huyện, Nhà thi đấu, Sân vận động Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện và trường bắn xã Tiền Yên. Trung đội, Tiểu đội dân quân cơ động thực hiện phần thi duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không.

Trung tá Trần Quốc Đạt-Phó CHT, TMT Ban CHQS huyện báo cáo tổng kết hội thao

Để tổ chức thành công Hội thao, Ban CHQS huyện đã chủ động hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành của huyện triển khai xây dựng và ban hành đẩy đủ hệ thống hệ thống văn bản chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức, ban Giám khảo, triển khai toàn diện các nội dung, kế hoạch hội thao đến các xã, thị trấn. Quá trình tổ chức Hội thao, các đơn vị đã quán triệt, chấp hành nghiêm kỷ luật và các quy định của Ban tổ chức, Quy chế Hội thao. Thí sinh dự thi có quyết tâm cao, tích cực phấn đấu, thi đua giành thành tích tốt nhất.

Trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thao

Trao giải cho các nội dung thi đấu tại Hội thao

Bế mạc Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022, UBND huyện đã khen thưởng cho 71 tập thể và 69 cá nhân có thành tích xuất sắc, trong đó trao giải Nhất toàn đoàn khối dân quân cho đoàn vận động viên xã La Phù, giải Nhì cho đoàn vận động viên xã Tiền Yên, Cát Quế; giải Ba cho xã Vân Côn, An Khánh và Dương Liễu. Giải Nhất khối tự vệ được trao cho lực lượng tự vệ Công ty Điện lực, giải Nhì cho đoàn vận động viên Bệnh viện Đa khoa huyện, giải Ba trao cho đoàn vận động viên Công ty CPTP Minh Dương. 

Thượng tá Hà Quang Trung-UV BTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện phát biểu bế mạc Hội thao

Kết quả của Hội thao quốc phòng là sự đánh giá thực chất quá trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của lực lượng dân quân tự vệ của huyện. Qua đây góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện thể lực, sức khỏe, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở kết quả của Hội thao, Ban tổ chức tuyển chọn những đồng chí có thành tích cao tham gia Hội thao cấp Thành phố.

Phát biểu bế mạc Hội thao, Thượng tá Hà Quang Trung-Ủy viên BTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ trực Hội thao huyện nhấn mạnh: thời gian tới, Ban CHQS các xã và các đơn vị tự vệ phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương về triển khai thực hiện tuyến đường Vành đai 4 qua địa bàn, đặc biệt là trong giải phóng mặt bằng, giữ vững ổn định xã hội khi thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội gắn với quốc phòng, an ninh. Tập trung đẩy nhanh tiến độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng thuộc diện quản lý. Chuẩn bị và tiến hành các bước trong quy trình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Rà soát lại nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng năm 2022 để có giải pháp hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh