An ninh - quốc phòng

Công an huyện Hoài Đức thực hiện đợt cao điểm 30 ngày - đêm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chíp
Ngày đăng 30/08/2022 | 15:27  | View count: 191

Thực hiện đợt cao điểm 30 ngày - đêm (từ ngày 25/7-25/8) thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chíp cho những công dân đủ điều kiện còn lại trên toàn Thành phố. Để đẩy nhanh tiến độ, cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã khẩn trương, miệt mài tăng ca, tăng thời gian, mỗi người một việc rõ ràng, làm việc không có ngày nghỉ với tinh thần trách nhiệm rất cao để thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chip điện tử cho người dân.

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện thu nhận hồ sơ cấp CCCD tận nhà cho người già, người sức khỏe yếu

Để tạo điều kiện cho những trường hợp người cao tuổi, sức khỏe yếu, khó khăn trong việc đi lại, Công an huyện đã triển khai tổ cấp Căn cước công dân lưu động tại nhà cho người dân ngay từ những ngày đầu thực hiện đợt cao điểm. Dựa trên danh sách những người thuộc đối tượng ưu tiên, tổ cấp căn cước công dân đã trực tiếp mang máy móc, trang thiết bị đến tận nhà để thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân cho người dân. Công dân là người già yếu, bệnh nặng, không thể ngồi dậy rất khó chụp hình, tuổi cao nên vân tay mất nét, rất khó lấy dấu vân tay, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện phải kiên nhẫn thực hiện nhiều lần...Đến nay, Công an huyện đã thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp cho trên 16.000 trường hợp, trong đó trên 130 công dân già yếu được cấp căn cước tại nhà.

Việc triển khai cấp Căn cước công dân tận nhà cho người già yếu, bệnh tật đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho các đối tượng ưu tiên, tạo được niềm tin, sự ủng hộ của người dân trên địa bàn./.

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh