An ninh - quốc phòng

Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức kiểm tra kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình 09 của Thành ủy Hà Nội đối với Đảng ủy Quân sự
Ngày đăng 21/06/2022 | 13:30  | View count: 135

Sáng 21/6, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức do đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình 09 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội giai đoạn 2021-2025 và Chương trình số 46, Nghị quyết số 82 của Huyện ủy Hoài Đức về sửa đổi, bổ sung một số nội dung Chương trình số 46 về tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội giai đoạn 2020-2025 đối với Đảng ủy Quân sự.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quốc Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự huyện cho biết: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Đảng ủy Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu ban hành, xây dựng các văn bản triển khai thực hiện. Tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy, Huyện ủy. Thường xuyên tổ chức quán triệt, triển khai kế hoạch công tác giáo dục, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng và nhân dân.

Đ/c Nguyễn Quốc Chương - Phó Bí thư TT Đảng ủy Quân sự huyện thông qua báo cáo của Đảng uỷ Quân sự

Công tác quy hoạch thế trận quân sự; xây dựng khu vực phòng thủ, trụ sở Ban chỉ huy Quân sự, thao trường huấn luyện được thực hiện tốt. Toàn huyện hiện có 18/20 xã, thị trấn đã được quy hoạch, bố trí quỹ đất xây dựng trụ sở Ban chỉ huy Quân sự, đạt 80% so với Chương trình và từng bước đầu tư xây dựng, hoàn thành công trình xây dựng, sửa chữa nhà ở, nhà làm việc, nhà kho Ban CHQS huyện, trụ sở Ban chỉ huy Quân sự xã Yên Sở, Di Trạch, Cát Quế, Đắc Sở và An Khánh, đạt 50% chỉ tiêu Chương trình số 46 của Huyện ủy. Tổ chức quản lý, sử dụng thao trường huấn luyện tại xã Tiền Yên với diện tích 19.000m2. Tham mưu đầu tư ngân sách, mua sắm trang thiết bị, công tác hậu cần kỹ thuật bảo đảm cho thực hiện nhiệm vụ đúng quy định, phát huy được hiệu quả đầu tư. Lãnh đạo đơn vị chấp hành nghiêm quy định sẵn sàng chiến đấu, nhất là thời gian trực cao điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; các ngày Lễ, kỷ niệm, các sự kiện của đất nước, địa phương, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc với địa phương và thời gian cấm trại để phòng, chống dịch.

Đ/c Hà Quang Trung – UV BTV HU, Phó Bí thư Đảng uỷ, CHT BCHQS huyện thông qua báo cáo của cá nhân

Đảng uỷ Quân sự huyện lãnh đạo tham mưu thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tham mưu UBND huyện thành lập 25 khu cách ly có quy mô 6.000 chỗ; 02 cơ sở chữa bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng theo chỉ đạo của Thành phố; phối hợp với các đơn vị quân đội giúp nhân dân thu hoạch, tiêu thụ, vận chuyển nông sản; tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tặng quà dân quân tự vệ, chiến sĩ nhập ngũ năm 2021 trên địa bàn huyện, với tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã, thị trấn; xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được thực hiện tốt.

Đ/c Nguyễn Trọng Thọ - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ phát biểu ý kiến

Về thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, chỉ tiêu huy động lực lượng dự bị động viên, hàng năm, Đảng ủy lãnh đạo đơn vị tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành chỉ thị lãnh đạo, với UBND huyện xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện từng nhiệm vụ. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện đúng quy trình các khâu, các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, phối hợp bồi dưỡng đối tượng đảng cho 99 đoàn viên ưu tú, tham mưu tặng sổ tiết kiệm, tặng quà thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; phối hợp với các đơn vị nhận nguồn, các xã, thị trấn tổ chức rà soát, phúc tra quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị bảo đảm chặt chẽ, bàn giao cho các đơn vị tổ chức tập huấn, huấn luyện đủ 100% chỉ tiêu. Tham mưu UBND huyện tổ chức 01 lớp bồi dưỡng, 05 lớp cập nhật kiến thức QP&AN bằng hình thức trực tuyến cho 868 đối tượng 3 và 4.

Kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2021, Đảng bộ Quân sự huyện đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 02 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 5/46 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 10,86%; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 82,6%.

Đ/c Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả Đảng uỷ Quân sự huyện đạt được trong thực hiện chương trình 09 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, giai đoạn 2021-2025 và chương trình 46, Nghị quyết 82 của Huyện ủy Hoài Đức. Nhất là việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, tham mưu thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác kết nạp đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng uỷ Quân sự huyện sớm tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ điều chỉnh kế hoạch bổ sung của Ban chỉ đạo Chương trình 46; tiếp thu các ý kiến của đoàn kiểm tra và hoàn chỉnh bổ sung các báo cáo của tập thể và cá nhân; quan tâm đào tạo nguồn kế cận cán bộ quân sự cơ sở./.

Phương Lan