An ninh - quốc phòng

Đoàn thanh niên Công an huyện Hoài Đức tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022- 2027
Ngày đăng 27/04/2022 | 08:30  | View count: 127

Chiều 26/4, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại biểu huyện và Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội có Thiếu tá Đỗ Xuân Chi – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an thành phố; đồng chí Hoàng Anh – Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Đỗ Đức Nghĩa – Phó Trưởng Công an huyện.

Các đại biểu dự Đại hội

Đoàn thanh niên Công an huyện hiện có 10 Chi đoàn trực thuộc với 141 đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt. Nhiệm kỳ 2017-2022 là nhiệm kỳ diễn ra nhiều sự kiện chính trị nổi bật, đồng thời đan xen những khó khăn, thách thức mới ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào và công tác Đoàn. Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của Nhân dân, tác động lớn đến tình hình an ninh trật tự và sự phát triển kinh tế - xã hội cả nước. Tuy nhiên, được sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, tạo điều kiện của Đảng uỷ, chỉ huy Công an huyện, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã thể hiện rõ vai trò xung kích, tiên phong, nêu gương, trách nhiệm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện nhà. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, rèn luyện ý thức chấp hành kỷ luật, điều lệnh Công an nhân dân cho đoàn viên thanh niên luôn được chú trọng với nhiều nội dung phong phú. Phát huy hiệu quả của phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, đoàn viên, thanh niên Công an huyện luôn chủ động đi đầu tham gia, tổ chức thực hiện hiệu quả các biện pháp, công tác nghiệp vụ đảm bảo An ninh chính trị trên địa bàn. Đoàn đã cử hơn 100 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia đảm bảo ANTT tại tất cả các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện khai mạc Đại hội

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Đoàn thanh niên đã phối hợp với các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn cử đoàn viên, thanh niên bảo vệ 2 khu cách ly tập trung của huyện, tham gia tổ công tác lưu động tại 20 xã, thị trấn tuần tra, kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ và Chỉ thị số 17 của Thành ủy Hà Nội về giãn cách xã hội. Trong hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn thanh niên Công an huyện đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia các đợt hiến máu tình nguyện, hiến được hơn 200 đơn vị máu an toàn; vận động đoàn viên đóng góp các quỹ nhân đạo từ thiện do các cấp phát động với số tiền trên 150 triệu đồng. Chung tay giải cứu nông sản cho bà con nông dân gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm do dịch Covid - 19 với 800kg nhãn, 250 kg bơ, 450 kg sầu riêng, 7.000 bắp ngô, 43.000 quả trứng, 500kg rau củ các loại. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an huyện luôn phát huy tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, là lực lượng nòng cốt đóng góp vào thành tích chung của đơn vị. Trong đợt cao điểm cấp căn cước công dân, Đoàn đã duy trì hoạt động của Đội tình nguyện cấp CCCD tại Trụ sở Công an huyện và các điểm cấp CCCD lưu động, đã phối hợp cấp hơn 156.000 CCCD trong toàn chiến dịch. Thực hiện công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, đoàn viên thanh niên đã phối hợp tham gia điều tra khám phá 103 vụ án với 231 đối tượng phạm pháp hình sự; bắt 12 ổ nhóm phạm pháp hình sự với 47 đối tượng, bắt khởi tố 116 vụ án ma túy với 135 đối tượng. Nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên công an huyện đã có 46 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên Công an huyện được Thành đoàn tặng 01 Bằng khen, Giám đốc Công an Thành phố tặng 02 Giấy khen; Huyện đoàn tặng 03 giấy khen, 170 lượt đoàn viên, thanh niên được các cấp tặng thưởng Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và công tác chuyên môn.

Lãnh đạo Đoàn thanh niên Công an TP, Huyện đoàn, chỉ huy Công an huyện tặng hoa chúc mừng BCH khóa III

Sau thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh được Đại hội bầu trực tiếp giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027. Ban Chấp hành họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ và chức danh Phó Bí thư. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn thanh niên huyện gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đ ồng chí Hoàng Anh – Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Đỗ Đức Nghĩa – Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Anh – Phó Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Đỗ Đức Nghĩa – Phó Trưởng Công an huyện đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà Đoàn thanh niên Công an huyện đã đạt được. Đồng thời, đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn khóa III tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh niên với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục xây dựng thế hệ thanh niên sống có lý tưởng cách mạng, giàu tình yêu quê hương, đất nước, có đạo đức, lối sống văn hóa lành mạnh, tiên phong, gương mẫu, tuân thủ pháp luật; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng công tác, kiến thức xã hội; phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Công an Thành phố khen thưởng 03 tập thể, 06 cá nhân, Huyện đoàn khen thưởng 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Đỗ Hạnh