An ninh - quốc phòng

Khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 1 năm 2022
Ngày đăng 20/04/2022 | 11:00  | View count: 554

Sáng 20/4, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hoài Đức tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 1 năm 2022 tại hội trường UBND xã An Khánh. Đồng chí thượng tá Hà Quang Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện dự và phát biểu khai mạc huấn luyện.

Đ/c Thượng tá Hà Quang Trung – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phát biểu khai mạc huấn luyện

Tham dự huấn luyện cụm 1 có 198 đồng chí thuộc các đơn vị An Khánh, Đông La, La Phù, An Thượng, Vân Côn, Song Phương và Trung tâm Tài nguyên Thực vật. Trong thời gian từ ngày 20/4 đến 10/5/2022, lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất được giới thiệu nội dung cơ bản luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giao của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc XHCN Việt Nam trong tình hình mới; Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia nước XHCN Việt Nam trong tình hình mới; Kết hợp kinh tế, văn hoá, xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

Lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 1 tham gia huấn luyện

Nội dung huấn luyện quân sự chung gồm: Đội ngũ từng người không có súng và có súng, đội ngũ đơn vị; kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; giới thiệu một số loại vũ khí hóa học, sinh học công nghệ cao và cách phòng chống; kỹ thuật bơi tự do; kỹ thuật súng bộ binh; lựu đạn; thuốc nổ; công sự, ngụy trang; chiến thuật. Kết thúc chương trình huấn luyện, các chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ nhất sẽ được kiểm tra bắn đạn thật và ném lựu đạn xa đúng hướng.

Thông qua huấn luyện giúp lực lượng Dân quân tự vệ năm thứ nhất hiểu được vị trí, nhiệm vụ trong tình hình mới; nắm và biết sử dụng các loại vũ khí trang bị, chiến thuật từng người, từng tổ nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Phương Lan