An ninh - quốc phòng

Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác đảng, công tác chính trị quý I năm 2022
Ngày đăng 05/04/2022 | 17:00  | View count: 186

Chiều 05/4, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị giao ban công tác đảng, công tác chính trị quý I năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên BCH Quân sự huyện.

Đại biểu dự hội nghị giao ban

Quý I năm 2022, hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang huyện Hoài Đức đã được quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời, toàn diện trên tất cả các mặt, hoàn thành tốt nội dung kế hoạch đề ra. Nổi bật là đã tổ chức quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Đảng ủy Quân sự huyện; các văn bản, kế hoạch về trực SSCĐ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đến 100% cán bộ, đảng viên, nhân viên trong đơn vị. Tập trung tham mưu cho Huyện ủy ra Chỉ thị về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022 và thực hiện nhiệm vụ huy động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện năm 2022. Phối hợp mở lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho 60 công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, chu đáo. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên quan tâm đến cong tác giáo dục, quản lý cán bộ trong đơn vị.

Đồng chí Trung tá Ngô Hoàng Giang – Chính trị viên phó, Chủ nhiệm Chính trị BCH Quân sự huyện báo cáo công tác đảng, công tác chính trị quý I năm 2022

Đồng thời, tiến hành rà soát và đề nghị thăng quân hàm sĩ quan cho 2 đồng chí, nâng lương 4 đồng chí. Chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện, tiến hành bàn giao đi bổ túc, huấn luyện chuyển loại, đào tạo sĩ quân dự bị đợt 1 năm 2022 theo chỉ tiêu trên giao. Bổ nhiệm 86 đồng chí, thăng quân hàm 27 đồng chí sĩ quan dự bị năm 2022.

Đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

Bên cạnh đó, chính sách hậu phương quân đội cũng được đặc biệt quan tâm. BCH Quân sự huyện thường xuyên chăm lo thực hiện chế độ chính sách đối với các đội tượng chính sách, người cao tuổi, thân nhân cán bộ đang công tác tại biên giới, hải đảo… trong các dịp lễ, Tết. Quý I vừa qua, đã đề nghị cho 1 đồng chí quân nhân chuyên nghiệp hưởng chế độ bệnh binh. Tổ chức chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho 9 đối tượng theo Quyết định số 49; 29 đối tượng theo Quyết định số 62 và 80 đối tượng theo quyết định số 290 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời tiếp tục xét duyệt 32 hồ sơ theo quyết định số 62 và 49 của Thủ tướng chính phủ. Tình hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Hoài Đức ổn định, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân tốt, đơn vị và địa bàn an toàn về chính trị…

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên BCH Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để nâng cao chất lượng hoạt động công tác đảng, công tác chính trị và tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên BCH Quân sự huyện yêu cầu các đồng chí Chỉ huy, Phó Tham mưu trưởng, Chủ nhiệm chính trị, Tiểu đoàn trưởng, các đồng chí phụ trách cơ sở và BCH Quân sự các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ phổ biến, quán triệt sâu sắc các văn bản, Chỉ thị của các cấp. Tập trung nâng cao hơn nữa hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trọng tâm là trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện lực lượng thường trực, dân quân tự vệ. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, tuyên truyền các hoạt động của LLVT huyện. Phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, xử lý tốt các tình huống, thường xuyên duy trì nghiêm nề nếp sinh hoạt đảng, sinh hoạt đối thoại dân chủ. Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành đầy đủ các kế hoạch, hướng dẫn diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 đối với 5 xã đảm bảo đồng bộ, thống nhất, chất lượng. Nâng cao năng lực, trình độ tham mưu của cơ quan chính trị các cấp góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Hương Đỗ