An ninh - quốc phòng

Hoài Đức xử phạt 613 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 1,8 tỷ đồng
Ngày đăng 13/09/2021 | 09:30  | View count: 111

Từ ngày 24/7 đến ngày 13/9, các lực lượng chức năng của huyện đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 613 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội. Tổng số tiền phạt là 1,8 tỷ đồng.

Các vi phạm phổ biến bị xử phạt gồm: 507 trường hợp không thực hiện theo quy định giãn cách xã hội, ra ngoài khi không có việc cần thiết; 37 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 33 trường hợp tập trung đông người; 01 trường hợp không áp dựng biện pháp cách ly y tế; 05 cơ sở dịch vụ ăn uống không áp dụng biện pháp đỉnh chỉ hoạt động theo quy định; 23 trường hợp với các hành vi khác.

Lực lượng chức năng huyện quản lý chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn

Huyện tiếp tục thành lập, kiện toàn, duy trì 497 chốt kiểm soát; các tổ tuần tra lưu động để kiểm tra, giám sát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông giữa vùng 1 và vùng 3 cũng như việc chấp hành thực hiện giãn cách xã hội, quy định phòng, chống dịch trên địa bàn. 117 Tổ Covid cộng đồng với 2.809 người tham gia tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo.

Những ngày qua, toàn hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở tập trung cao độ cho công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phủ vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn thể người dân đảm bảo theo Kế hoạch của Thành phố và huyện đến ngày 15/9. Theo đó, 100% người dân tại các khu vực “vùng đỏ” trên địa bàn huyện đều được lấy mẫu xét nghiệm, còn lại các xã “vùng xanh” sẽ lấy mẫu test theo hộ gia đình.

Hoài Đức triển khai lấy mẫu xét diện rộng cho người dân nhằm bóc tách triệt để F0 ngoài cộng đồng

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh