An ninh - quốc phòng

Lực lượng vũ trang Hoài Đức chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 07/09/2021 | 14:00  | View count: 158

Là địa bàn giáp ranh với nhiều địa phương nên huyện Hoài Đức luôn đứng trước nguy cơ bùng phát dịch. Ban chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lên các phương án cụ thể, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Trước diễn biến dịch phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, cùng với quán triệt, chỉ đạo cán bộ, nhân viên cơ quan thực hiện nghiêm các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn ngay từ giai đoạn đầu của công tác phòng, chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về giãn cách xã hội, quán triệt các nội dung chỉ đạo của Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Hoài Đức về phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, doanh nghiệp triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 17/CT-UBND, các công điện của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Lực lượng dân quân tự vệ các xã tham gia tích cực trong hoạt động tuyên truyền lưu động

Cùng với tổ chức 25 tổ tuyên truyền, tuần tra cơ động kiểm tra, nhắc nhở mọi công dân trong phòng, chống dịch, hạn chế ra đường, không tập trung nơi công cộng, đảm bảo khoảng cách khi giao tiếp, hơn 700 đồng chí thuộc lực lượng dân quân tự vệ tại các xã, thị trấn đã tham gia trực 24/24h tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, các chốt tại khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Ngoài nhiệm vụ trực chốt, kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn, lực lượng dân quân tự vệ còn là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo công tác hậu cần, vận chuyển, cung cấp lương thực, thực phẩm tới các hộ dân trong khu vực phong tỏa.

Với nhiệm vụ được giao chuẩn bị các khu cách ly tập trung trên địa bàn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quyết liệt, khẩn trương và phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn, khảo sát để tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện thành lập các khu cách ly tập trung của huyện. Đồng thời, tham mưu thành lập Ban chỉ đạo các khu cách ly tập trung để thống nhất trong tổ chức, điều hành; xây dựng và hoàn thiện: quy trình vận hành khu cách ly tập trung. Cho đến nay, đã thành lập được 25 khu cách ly tập trung của huyện với tổng số hơn 6.000 chỗ, trong đó đã vận hành 2 khu, tiếp nhận hơn 200 trường hợp F1 đến cách ly. Ban chỉ huy Quân sự huyện là đơn vị chủ trì, chịu trách nhiệm trong quản lý, điều hành mọi hoạt động tại khu cách ly tập trung đảm bảo an toàn.

LLVT Hoài Đức hỗ trợ nông dân các xã trong huyện tiêu thụ nông sản

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện còn thực hiện tốt công tác dân vận, phối hợp triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch và trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các xã sản xuất nông nghiệp của huyện gặp khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản. Lực lượng vũ trang huyện đã chung tay hỗ trợ tiêu thụ trên 11 tấn rau, củ, quả; trên 3.800 quả trứng gà; trên 2.200kg nhãn; tặng 160 xuất quà cho gia đình, người lao động (chủ yếu là gia đình Dân quân) có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phối hợp tổ chức "Siêu thị 0 đồng" hỗ trợ các đối tượng khó khăn

Ban chỉ huy Quân sự huyện cũng đã phối hợp với Công ty M1 hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã An Khánh, xã An Thượng và nhân dân trong các khu vực phong tỏa 2 xã với số tiền trên 30.000.000 đồng; phối hợp với UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện tặng gần 10 tấn rau, củ, quả, nhãn, ổi và 9.000 quả trứng gà hỗ trợ quận Đống Đa, huyện Thường Tín và cùng với Liên đoàn lao động, Huyện đoàn tổ chức siêu thị 0 đồng với 420 xuất quà, mỗi xuất 400.000 cho người lao động trên địa bàn huyện khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trong những ngày này, Lực lượng vũ trang toàn huyện đang tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Hoài Đức cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp nghỉ lễ được duy trì nghiêm, các lực lượng trực chốt vẫn đảm bảo quân số trực 24/24h và đảm bảo các hoạt động tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn.

Với trách nhiệm cao nhất, lực lượng vũ trang huyện Hoài Đức tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để góp phần kiểm soát dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất. 100% cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan trước diễn biến dịch. Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo chỉ đạo, chung sức, chung lòng cùng chính quyền các cấp giữ vững thành quả phòng chống dịch./.

 

 

Thanh Thạo

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh