An ninh - quốc phòng

Công an huyện quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 27/07/2021 | 11:00  | View count: 286

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, thời gian qua, Công an huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể  tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành đoàn thể thường xuyên tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường, nơi tập trung đông người  như chợ, các cơ sở kinh doanh, hàng quán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid- 19. Bên cạnh các nội dung thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cũng như các biện pháp phòng tránh, lực lượng chức năng còn chuyển tải các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố, của huyện, các khuyến cáo của ngành Y tế về công tác phòng chống dịch để nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Công an các xã, thị trấn tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Thành phố

Để thực hiện nghiêm yêu cầu cách ly xã hội theo Chỉ thị số 17 của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Công an huyện đã tổ chức tuần tra, giám sát việc thực hiện cách ly; thành lập các tổ công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Cùng với đó, cán bộ chiến sĩ phối hợp với các lực lượng đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch Covid-19 để người dân hiểu rõ nguy cơ lây nhiễm và bản chất của dịch bệnh. Yêu cầu người dân không được chủ quan và không hoang mang, lo lắng thái quá. Đồng thời vận động nhân dân không ra ngoài nếu không có việc quan trọng, cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, chất kháng khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng… Công an huyện Hoài Đức đã thành lập 40 chốt kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện với gần 90 cán bộ, chiến sỹ tham gia. Lực lượng và phương tiện tham gia làm công tác phòng, chống dịch bệnh tại các chốt thực hiện nghiêm túc, hoạt động theo phương châm "Bốn tại chỗ": Lãnh đạo chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ, phương tiện tại chỗ. Bên cạnh đó, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tổ chức rà soát, yêu cầu 100% các cơ sở kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn ký cam kết tạm dừng hoạt động (trừ các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, khám chữa bệnh). Công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, kiểm tra việc cách ly xã hội, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Từ ngày 26/4 đến nay, lực lượng Công an huyện và Công an các xã, thị trấn đã tiến hành lập biên bản, xử phạt 10 cơ sở kinh doanh không chấp hành các quy định về phòng chống dịch với số tiền 272,5 triệu đồng, 1 cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh với số tiền 7,5 triệu đồng, xử phạt 199 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 302 triệu đồng.

       Với các biện pháp quyết liệt đồng bộ của Công an huyện và các xã, thị trấn góp phần quan trọng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh