An ninh - quốc phòng

Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô kiểm tra công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện
Ngày đăng 22/07/2021 | 17:30  | View count: 161

Chiều 22/7, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô, Trưởng ban đạo diễn diễn tập Thành phố cùng tổ công tác diễn tập số 2 của Thành phố đã về kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 của huyện Hoài Đức. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ huyện, các đồng chí Chỉ huy Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Thăm thực tế hội trường-nơi tổ chức các hội nghị diễn tập

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 với phần thực binh “thiết quân luật, giới nghiêm”, huyện Hoài Đức đã sớm ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, văn kiện, lực lượng diễn tập. Cho đến nay, huyện đã có kế hoạch cụ thể cho việc luyện tập đối với các vai diễn của từng nội dung diễn tập cũng như hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng để thực hiện ghi hình nội dung thực binh “thiết quân luật, giới nghiêm”.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế về bố trí phòng họp, khu vực khai mạc, bế mạc và tổ chức diễn tập phần vận hành cơ chế, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô đánh giá cao sự chủ động của huyện Hoài Đức trong công tác chuẩn bị các điều kiện liên quan, đặc biệt là về cơ sở vật chất. Để tổ chức thành công cuộc diễn tập, đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị Ban tổ chức diễn tập huyện, đặc biệt là Ban chỉ huy Quân sự-cơ quan thường trực ban tổ chức, tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện theo yêu cầu nhiệm vụ.

Huyện đã bố trí các phòng họp và kết nối đường truyền Internet sẵn sàng cho diễn tập

Lưu ý đến vấn đề kỹ thuật, đường truyền kết nối để truyền tín hiệu trong quá trình diễn tập phần vận hành cơ chế; kiểm tra chuẩn bị tốt điểm lựa chọn bàn giao quân nhân dự bị. Các cơ quan chuyên môn của Bộ Tư lệnh Thủ đô và tổ công tác diễn tập số 2 của Thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ huyện trong việc rà duyệt lại các nội dung, nhất là hệ thống văn kiện diễn tập, khớp nối kịch bản. Đồng chí Phó Tư lệnh cũng đề nghị huyện căn cứ tình hình cụ thể của công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, có báo cáo, đề xuất với Thành phố để tổ chức diễn tập đảm bảo thành công, an toàn. Trong quá trình luyện tập và diễn tập, phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19./.

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh