An ninh - quốc phòng

UBND huyện Hoài Đức tổ chức hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, chính trị, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn
Ngày đăng 16/04/2021 | 08:30  | View count: 150

Chiều 15/4, đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa trên địa bàn; bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đại diện Trung đoàn 102/Sư đoàn 308/Quân đoàn 1; Bộ Tư lệnh Thủ đô; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; 14 đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn và đại diện Ban Chỉ huy Quân sự 07 quận, huyện giáp ranh.

gThượng tá Hà Quang Trung-UV BTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện quán triệt mục đích, yêu cầu của công tác hiệp đồng giữa Ban CHQS huyện và các đơn vị

Việc tổ chức hiệp đồng nhằm thống nhất lực lượng tham gia bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa trên địa bàn, tham gia bảo vệ các mục tiêu quan trọng, đặc biệt quan trọng, bảo vệ các khu vực bầu cử, hòm phiếu; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị khi thực hiện cùng một nhiệm vụ, cùng một tình huống; kịp thời bổ sung, hoàn thiện phương án bảo vệ của các đơn vị. Qua đây cũng làm cơ sở để các đơn vị thực  hiện công tác chuẩn bị, giao nhiệm vụ cho đơn vị bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Trung tá Trần Quốc Đạt-P.CHT, TMT Ban CHQS huyện thông qua các dự thảo kế hoạch hiệp đồng

Trên cơ sở các tình huống giả định, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã xây dựng các phương án hiệp đồng cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình và đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị trong quá trình xử lý tình huống. Theo kế hoạch, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hiệp đồng với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu trên địa bàn, các quận, huyện có địa giới hành chính tiếp giáp với huyện Hoài Đức và các đơn vị đóng quân trên địa bàn theo kế hoạch được duyệt; hiệp đồng bằng văn bản đối với các cơ quan, đơn vị thuộc quyền, các đơn vị liên quan trong các nhiệm vụ hiệp đồng trực tiếp; tổ chức hiệp đồng theo từng nhiệm vụ với Công an huyện và các cơ quan có mục tiêu bảo vệ; riêng các đơn vị của Bộ, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ tổ chức hiệp đồng tay đôi tại thực địa đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ Xã hội chủ nghĩa trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác đảm bảo trong nắm tình hình; thông tin liên lạc, tác chiến điện tử; phòng không; cơ động; công sự, vật cản; hậu cần-kỹ thuật; phòng hóa, khắc phục hậu quả sau xử lý tình huống.

Đại biểu dự hội nghị

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ Xã hội chủ nghĩa trên địa bàn là nhiệm vụ được thực hiện thường xuyên; trực cao điểm bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện thực hiện từ 06h ngày 22/05/2021 đến 18h ngày 24/5/2021.

Đ/c Nguyễn Anh-UV BTV Huyện ủy, P.Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ đặc điểm tình hình của huyện trong quá trình thực hiện Đề án xây dựng huyện trở thành quận, các yếu tố liên quan đến công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ Xã hội chủ nghĩa cũng như cuộc bầu cử sắp tới. Đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban chỉ huy Quân sự huyện trong công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị với huyện thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội cũng như thực hiện Đề án phát triển huyện thành Quận.

Đối với nhiệm vụ bảo vệ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào ngày 23/5/2021, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô, đơn vị đóng quân trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với huyện qua Ban CHQS huyện để triển khai tốt kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn, thành công cho cuộc bầu cử. Đồng thời, rà soát nắm chắc số cử tri của đơn vị tham gia bầu cử 3 cấp trên địa bàn; phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND, Uỷ ban Bầu cử các xã thị trấn để đảm bảo quyền của cử tri thuộc đơn vị; đẩy mạnh tuyên truyền để cử tri thuộc đơn vị phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và tập trung để lựa chọn được những người xứng đáng làm Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhất là Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh