An ninh - quốc phòng

Hoài Đức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021
Ngày đăng 15/04/2021 | 15:30  | View count: 203

Sáng 15/4, huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021; sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021. Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thuỷ - Trưởng phòng Quân nhu, Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện dự, chỉ đạo.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân của huyện được hoàn thành đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng, đúng luật, đạt 100% chỉ tiêu. Huyện đã bàn giao 142 công dân cho 07 đơn vị quân đội nhận quân và 34 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, trong đó có 01 công dân là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng - Phó Chỉ huy trưởng động viên Ban CHQS huyện thông qua báo cáo

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn tới từng đơn vị cơ sở; thường xuyên chủ trì, phối hợp, kịp thời tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, sơ tuyển sức khoẻ, xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, văn hoá. Tổ chức huy động khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự 420 công dân, đạt 296% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ, trong đó điều khám 142/420 công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, đạt tỉ lệ 33,8%; huy động khám sức khoẻ 70 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, đạt 200% chỉ tiêu Thành phố giao. Huyện đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ tặng sổ tiết kiệm cho 23 công dân nhập ngũ, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng. Các xã La Phù, Song Phương, Yên Sở, An Khánh cũng tặng sổ tiết kiệm với tổng trị giá 96 triệu đồng cho tân binh. Các xã, thị trấn còn tặng quà động viên công dân nhập ngũ với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Huyện tổ chức 1 lớp bồi dưỡng đối tượng đảng cho 39 đoàn viên ưu tú nhập ngũ năm 2021.

Trung tá Trần Quốc Đạt - Phó Chỉ huy trưởng - TMT Ban CHQS huyện thông qua báo cáo

Về thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021, huyện đã tổ chức và làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ Quân sự năm 2015 đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Công tác giao, nhận công dân nhập ngũ đúng quy định, an toàn, giao đủ 100% chỉ tiêu các năm. Trong 6 năm qua, huyện đã giao 892 công dân cho 16 đơn vị quân đội nhận quân cấp trung đoàn và tương đương.

Thượng tá Hà Quang Trung – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu ý kiến

Cấp uỷ đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở chủ động, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành quy trình các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Công tác phúc tra, rà soát, sơ tuyển, khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự bảo đảm công khai, dân chủ, đúng Luật. Điều động công dân đi khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự bảo đảm đúng quy định. Huyện đã hoàn thành tốt, thực hiện đúng, đủ các nội dung theo quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021; sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, giai đoạn 2016-2021, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện năm 2022 và những năm tiếp theo. Đặc biệt tiếp tục nghiên cứu, quán triệt Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân; đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục pháp luật, giáo dục quốc phòng toàn dân. Tăng cường quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; tổ chức rà soát, phúc tra, nắm chắc số lượng, chất lượng nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Tăng cường quản lý nhà nước trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự; có biện pháp nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai; quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…

Tập thể được khen thưởng

Các cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, UBND huyện Hoài Đức khen thưởng 16 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021; khen thưởng 10 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục quốc phòng, giáo dục an ninh và công tác phòng không nhân dân năm 2020./.

Phương Lan