An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy Quân sự-Công an huyện sơ kết công tác phối hợp Quý I/2021 theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ
Ngày đăng 31/03/2021 | 10:00  | View count: 133

Chiều 30/3, Ban chỉ huy Quân sự-Công an huyện tổ chức giao ban công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh, phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng quý I/2021 theo tinh thần Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Quốc Đạt-Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng-P.CHT Ban CHQS huyện thông qua báo cáo kết quả công tác phối hợp quý I/2021

Thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ, hai ngành Công an-Quân sự huyện đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin; bảo vệ chính trị nội bộ; phòng chống dịch Covid-19; vận động quần chúng nhân dân; phòng chống tội phạm; quản lý nhà nước về an ninh trật tự cũng như trong công tác phòng cháy chữa cháy để tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong quý I/2021, hai lực lượng đã phối hợp tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo, tổ chức thành công, an toàn Lễ giao nhận quân năm 2021. Cùng với triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ từ huyện đến cơ sở, hai cơ quan đã thành lập các tổ, chốt kiểm dịch nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; tổ chức lực lượng trực 24/24 tại chốt phòng dịch khu vực cách ly tại xã Vân Canh. Tăng cường quản lý đối tượng trọng điểm nhằm phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm nảy sinh.

Đại diện hai lực lượng tham luận tại hội nghị

Hai lực lượng đã phối hợp cung cấp tin bài tuyên truyền, biên soạn 11 bài phục vụ công tác phát thanh về phòng cháy chữa cháy; tổ chức kiểm tra 564 lượt cơ sở; ký cam kết an toàn phòng cháy chữa cháy với 674 lượt đơn vị, cơ sở… Bên cạnh đó, công tác xây dựng mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được quan tâm. Đặc biệt, trong quý I/2021, lực lượng Công an-Quân sự từ huyện đến cơ sở đã phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ-UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện ghi nhận những kết quả trong công tác phối hợp giữa hai ngành trong quý I/2021. Trên cơ sở kế hoạch phối hợp năm 2021, hai ngành cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai hiệu quả. Trước mắt, trong quý II, cần tập trung cao độ cho công tác bầu cử trong đó chú trọng phối hợp trong nắm bắt tình hình, coi đây là nhiệm vụ cốt lõi; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo đảm bảo nhanh nhất để kịp thời tham mưu xử lý sớm các vấn đề tiềm ẩn trong nội bộ nhân dân./.

Thanh Thạo