An ninh - quốc phòng

Hoài Đức tổng kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và Đề án xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin
Ngày đăng 12/03/2021 | 15:30  | View count: 181

Sáng 12/3, UBND huyện tổ chức tổng kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sỹ và đề án xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thống tin. Đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Dự và phát biểu có Đại tá Chử Văn Tính - Trưởng phòng Chính sách Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-Chính trị viên Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua báo cáo tổng kết

Thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và đề án xác định hài cốt Liệt sỹ còn thiếu thống tin, trong những năm qua, UBND huyện đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên. Với vai trò cơ quan thường trực, Ban Chỉ huy Quân sự huyện luôn bám sát cơ quan cấp trên, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể chính trị-xã hội huyện kịp thời tham mưu với UBND trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả từ huyện đến cơ sở. Công tác tuyên truyền được tăng cường bằng nhiều hình thức. Đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cho 438 đồng chí về lập bản đồ tìm kiềm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức triển khai chặt chẽ, phát động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin liệt sỹ; tiếp nhận, rà soát thông tin, danh sách liệt sỹ theo địa bàn nơi hy sinh, an táng ban đầu của 393 liệt sỹ do các địa phương, đơn vị khác chuyển đến và báo cáo đúng quy định. Giới thiệu 03 trường hợp đi giám định gen theo Đề án 150 về xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin. Qua rà soát phân loại, hiện nay, tại 14 nghĩa trang liệt sỹ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Đức và nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội tại quận Bắc Từ Liêm, Hoài Đức có 2725 mộ liệt sỹ trong đó 1376 mộ có hài cốt, 1312 mộ không có hài cốt và 87 mộ chưa xác định thông tin.

Đại tá Chử Văn Tính - Trưởng phòng Chính sách Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận sự nỗ lực của huyện Hoài Đức, cơ quan chuyên môn cũng như UBND các xã, thị trấn trong thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và đề án xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin trong thời gian qua, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh, kết quả này góp phần quan trọng vào hoàn thành nhiệm vụ của Thành phố trong thực hiện chính sách quân đội và hậu phương quân đội.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thuận-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện hiệu quả các biện pháp, giải pháp trong công tác tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin. Đồng thời, phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để các gia đình khi có thông tin mộ liệt sỹ ở các địa phương khác đi thăm viếng, quy tập về nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

Lãnh đạo UBND huyện trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Tại hội nghị, UBND huyện khen thưởng 06 tập thể và 08 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác này./.

Thanh Thạo