An ninh - quốc phòng

Công an huyện tổ chức tổng kết công tác phối hợp giữa Công an huyện và BCH Quân sự huyện
Ngày đăng 01/02/2021 | 14:42  | View count: 140

Sáng 01/02, Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Công an huyện và BCH Quân sự huyện trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ về việc phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, Công an huyện – BCH Quân sự huyện đã triển khai công tác phối hợp một cách chủ động, đồng bộ. Công tác tham mưu BTL Thủ đô, Công an Thành phố, Huyện ủy, UBND huyện trong chỉ đạo nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự và quốc phòng trên địa bàn được tiến hành chủ động, thường xuyên, hiệu quả sát với thực tế. Hai lực lượng đã phối hợp triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn huyện. Đặc biệt, ngay sau khi xuất hiện dịch Covid - 19, hai lực lượng đã triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, bảo vệ an toàn các địa điểm cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn, phối hợp phong tỏa, kiểm soát y tế các khu vực có trường hợp dương tính với Covid 19; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhất là thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND Thành phố. Tổ chức rà soát, lên danh sách và yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế đối với số người đi, đến các địa điểm có liên quan đến Covid – 19, đặc biệt là số trở về từ vùng dịch. Thành lập các tổ, chốt kiểm soát y tế nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, phối hợp tuần tra kiểm soát 24/24h đảm bảo ANCT – TTATXH trên địa bàn. Công tác phối hợp trao đổi thông tin, tình hình; triển khai lực lượng phương tiện, biện pháp nắm tình hình, giải quyết các tình huống cụ thể được tiến hành đồng bộ, nhịp nhàng, đạt hiệu quả cao. Công tác vận động quần chúng, tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được quan tâm, coi trọng, góp phần huy động đông đảo sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đối với nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện.

Các cá nhân, tập thể được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 02 tập thể và  02 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng năm 2020.

Công an huyện bàn giao đơn vị thường trực cho BCH Quân sự huyện

Tại hội nghị, Công an huyện đã bàn giao đơn vị thường trực cho BCH Quân sự huyện./.

Đỗ Hạnh