An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức giao ban cán bộ quân sự cơ sở
Ngày đăng 03/02/2021 | 17:00  | View count: 169

Chiều 03/02, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức giao ban cán bộ quân sự cơ sở để thông báo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, rút kinh nghiệm đợt cao điểm trực phục vụ Đại hội Đảng và phát lệnh gọi nhập ngũ. Thượng tá Hà Quang Trung-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên lực lượng thường trực Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cán bộ quân sự cơ sở được nghe Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cung cấp những thông tin về diễn biến Đại hội, những điểm mới của Đại hội, những vấn đề được nhấn mạnh tại Đại hội lần này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy yêu cầu các đồng chí cán bộ, đảng viên, cán bộ quân sự cơ sở cập nhật và tham mưu cho cấp ủy địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến tới lực lượng dân quân tự vệ đơn vị mình.

Trung tá Trần Quốc Đạt-P.CHT, TMT Ban CHQS huyện đánh giá kết quả đợt trực cao điểm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của LLVT huyện

Đối với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong đợt trực cao điểm bảo bệ Đại hội Đảng: Ban chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội tới cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, lực lượng dân quân tự vệ trong toàn huyện; tổ chức  nghiên cứu địa hình, trinh sát mục tiêu, xây dựng kế hoạch, phương án tác chiến bảo vệ các mục tiêu, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc được chỉ đạo sát sao. Các bộ phận, cơ sở đã làm tốt công tác xây dựng kế hoạch, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị đóng quân trên địa bàn, ký biên bản với các đơn vị liên quan của huyện để triển khai hiệu quả. Trong suốt quá trình diễn ra Đại hội, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, trực ban, trực phòng không. Đồng thời, tổ chức luyện tập thường xuyên đối với lực lượng phòng không nhân dân, phòng chống cháy nổ… đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hoài Đức được Bộ Tư lệnh Thủ đô đánh giá cao trong đợt cao điểm này, đặc biệt là trong công tác phòng không không quân, đã kịp thời phát hiện mục tiêu, quản lý chặt chẽ hướng bay, hoạt động của mục tiêu, thực hiện tốt công tác thông báo, báo động kịp thời tới các cấp để chỉ đạo xử lý.

Thượng tá Hà Quang Trung-UV BTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện kết luận hội nghị

Trên cơ sở chỉ ra những điểm thực hiện tốt, các mặt còn hạn chế trong công tác phối hợp bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII, thượng tá Hà Quang Trung- UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện yêu cầu Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ rút kinh nghiệm để có những phương án tác chiến hiệu quả trong mọi tình huống. Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm tháng /2021, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện nhấn mạnh: các bộ phận chuyên môn của Ban chỉ huy Quân sự huyện và Ban chỉ huy Quân sự cơ sở cần tiếp tục phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 song song với thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ về vấn đề pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Bên cạnh đó, tăng cường nắm, quản lý tốt tình hình địa bàn, duy trì chế độ báo cáo theo quy định.

Đối với nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện yêu cầu cán bộ quân sự cơ sở sau khi nhận lệnh gọi nhập ngũ từ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, báo cáo với UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã để phát lệnh đến tay công dân sớm nhất. Quá trình phát lệnh kết hợp nắm tư tưởng của công dân; việc tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, phát quân trang cho tân binh cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đảm bảo trang trọng, phù hợp với điều kiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo. Thực hiện tốt việc quản lý công dân sẵn sàng nhập ngũ để đảm bảo giao đủ quân với chất lượng tốt; tuyên truyền cho công dân và người thân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch khi tham dự lễ giao nhận quân vào 16 tháng Giêng năm Tân Sửu. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt cho ngày chấm thi mô hình học cụ và Lễ ra quân huấn luyện năm 2021.

Thượng tá Hà Quang Trung-UV BTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện trao thưởng cho TT Ban CHQS xã An Khánh và Kim Chung

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện huyện khen thưởng 02 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt thi đua cao điểm “Lập công dân Đảng” chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên./.

Thanh Thạo