An ninh - quốc phòng

Ngày đăng 27/01/2021 | 17:30  | View count: 258

Chiều 27/01, Công an huyện tổ chức Lễ khánh thành công trình xây dựng mở rộng cơ sở làm việc, ứng trực và nhà tạm giữ Công an huyện Hoài Đức. Về dự buổi Lễ có Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Đại - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạoh UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Đại biểu dự buổi Lễ

Lễ cắt băng khánh thành

Cuối năm 1954, Công an Hoài Đức một bộ phận của công an Liên Bắc được tách ra khỏi Liên Bắc trở thành một đơn vị độc lập với tên gọi công an huyện Hoài Đức. Trụ sở Công an huyện có diện tích 3562 mét vuông, nhà làm việc và khu giam giữ qua nhiều năm sử dụng đã không đáp ứng được yêu cầu về quy mô giam giữ cũng như yêu cầu cải cách tư pháp. Năm 2018, Công an huyện Hoài Đức được Công an thành phố Hà Nội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện đầu tư xây dựng mới dãy nhà làm việc 7 tầng và nhà tạm giữ theo mô hình mới với tổng đầu tư 35 tỷ đồng. Sau một năm xây dựng đến nay đã hoàn thiện và chính thức được đưa vào sử dụng. Tòa nhà được thiết kế theo hướng hiện đại có tính thẩm mỹ cao, không gian làm việc thân thiện và công năng sử dụng cao. Tòa nhà 7 tầng cũng là điểm nhấn mới đóng góp vào cảnh quan kiến trúc chung của thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức. Được tiếp quản cơ ngơi khang trang công năng sử dụng cao, công an huyện Hoài Đức có thêm điều kiện thuận lợi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao và phục vụ nhân dân được tốt hơn hướng tới nền hành chính kỷ luật kỷ cương./.

Đỗ Hạnh