An ninh - quốc phòng

Hội nghị hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ngày đăng 08/01/2021 | 11:09  | View count: 183

Sáng 07/1, hội nghị hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được tổ chức. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Hà Quang Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; các phòng, ban, ngành có liên quan; lãnh đạo và chỉ huy trưởng các xã, thị trấn.

Để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tuyệt đối an toàn, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hoài Đức đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội và kế hoạch hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ. Kế hoạch SSCĐ bảo vệ Đại hội nêu rõ, lực lượng thực hiện bao gồm: Lực lượng nắm tình hình; Lực lượng bảo vệ mục tiêu A2; Lực lượng kiêm nhiệm chống khủng bố; Lực lượng đánh địch đột nhập đường không và máy bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ, vật thể bay; Lực lượng DQTV, DBĐV của huyện và các xã, thị trấn. Thời gian trực SSCĐ cao điểm từ ngày 24/1/2021 đến 03/2/2021.

Đại diện BCH Quân sự huyện trình bày kế hoạch

Kế hoạch hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ nêu rõ mục đích, yêu cầu và nội dung hiệp đồng để các thành viên cùng tổ chức thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ phân công. Trong đó đưa ra 3 tình huống cách giải quyết.

Tại hội nghị, đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thống nhất một số nội dung về thời gian, phương thức tổ chức kế hoạch hiệp đồng theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Thượng tá Hà Quang Trung - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Thượng tá Hà Quang Trung - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng theo chức năng Đảng lãnh đạo, Chính quyền điều hành, Quân sự, Công an, các ban ngành đoàn thể làm công tác tham mưu. Ban chỉ huy quân sự huyện Xây dựng và triển khai kế hoạch SSCĐ, tổ chức hiệp đồng, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện. Duy trì nghiêm chế độ trực, báo cáo, tuần tra canh gác. Hiệp đồng với Công an huyện, tổ chức luyện tập phương án chiến đấu tại chỗ, phòng chống cháy nổ sẵn sàng xử trí kịp thời các tình huống xảy ra. Ban CHQS huyện đảm bảo trực 100% quân số theo quy định trong thời gian tổ chức đại hội.

Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ báo cáo trực tiếp và tham mưu với Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn, lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp nhà trường thực hiện tốt kế hoạch. Mỗi xã, thị trấn tổ chức huy động 1 tiểu đội DQCĐ trong biên chế trực SSCĐ 24/24 giờ tại trụ sở UBND xã. Thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phát hiện kịp thời các diễn biến phức tạp báo cáo Lãnh đạo Đảng ủy, ủy ban nhân dân cấp xã và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, phối hợp với các lực lượng rà soát phương án và thực hành bảo vệ các khu vực đảm nhiệm. Tham mưu với cấp uỷ chính quyền địa phương tổ chức lực lượng giải quyết có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra ngay từ cơ sở. Phối hợp với Công an cấp xã tuần tra canh gác bảo vệ trụ sở Đảng ủy, UBND và các mục tiêu trọng yếu ở cấp xã, thị trấn theo kế hoạch A2./.

Hương Đỗ