An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy Quân sự huyện tổng kết công tác phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện năm 2020
Ngày đăng 25/12/2020 | 17:30  | View count: 173

Chiều 25/12, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức tổng kết công tác phối hợp giữa Ban chỉ huy Quân sự với các tổ chức chính trị-xã hội và Hội Chữ thập đỏ huyện năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tú-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ huyện.

Trung tá Ngô Hoàng Giang-Chính trị viên Phó, Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua báo cáo tổng kết công tác phối hợp

Năm 2020, công tác phối hợp hoạt động của Ban Chỉ huy Quân sự huyện với các tổ chức chính trị-xã hội và Hội Chữ thập đỏ huyện đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra. Nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt có chất lượng như: Tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật nghĩa vụ quân sự; chính sách hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa; trong phòng chống dịch Covid-19; các phong trào cấp trên phát động gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và các cuộc vận động... Cụ thể: đã phối hợp tuyên truyền, vận động 420 đoàn viên, thanh niên là con cháu cán bộ, hội viên khám tuyển nghĩa vụ quân sự; gặp mặt động viên, tặng quà cho 140 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020; tổ chức đón tiếp, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương; thăm tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ thuộc tiểu đoàn Bộ đội địa phương huyện huấn luyện tại Tiểu đoàn 11/ Sư 361/Quân chủng Phòng không-không quân; học tập, tuyên truyền Luật dân quân tự vệ, Luật lực lượng dự bị động viên tới cán bộ, hội viên và nhân dân. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19: tham mưu xây dựng kế hoạch, các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, thanh niên và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch cũng như tích cực ủng hộ vật chất cho công tác phòng chống dịch nói chung.

Đại diện các đoàn thể huyện phát biểu tại buổi tổng kết

Các hoạt động“Đền ơn đáp nghĩa” được đẩy mạnh, thực hiện chính sách hậu phương quân đội bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng. Các hoạt động hỗ trợ cán bộ, hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chương trình tình nguyện được thực hiện hiệu quả thông qua việc tặng quà các dịp lễ tết, hỗ trợ xây sửa nhà ở, khám và tư vấn sức khỏe miễn phí… Từ những kết quả đó góp phần giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện các đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao đổi để chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện năm 2020, đề xuất những giải pháp để bổ sung vào chương trình phối hợp hoạt động năm 2021.

Đ/c Nguyễn Thanh Tú-UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tú-UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao sự phối hợp của BCH Quân sự huyện với các đoàn thể chính trị-xã hội và Hội Chữ thập đỏ huyện năm 2020. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy nhấn mạnh: mặc dù vẫn còn một số hạn chế, song cơ bản hoạt động phối hợp đã góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của huyện cũng như đa dạng hóa hoạt động của các đoàn thể. Nhiệm vụ năm 2021 là rất nặng nề với nhiều sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã, thị trấn... Chính vì vậy, các cơ quan, đơn vị thành viên của chương trình phối hợp cần tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, nắm tình hình để thực hiện tốt công tác tuyên truyền; phối hợp tham gia đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội gắn với thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; xây dựng các tổ chức chính trị-xã hội và đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Thanh Thạo