An ninh - quốc phòng

UBND huyện tổ chức tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2020
Ngày đăng 28/12/2020 | 16:30  | View count: 372

Sáng 28/12, UBND huyện tổ chức tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2020. Dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu-Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trung tá Trần Quốc Đạt-P.CHT, TMT Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua báo cáo tổng kết

Năm 2020, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn, trong đó có nhiều nội dung hoàn thành tốt như xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững mạnh, đi vào chiều sâu; việc quy hoạch thế trận quốc phòng, quản lý Nhà nước về quốc phòng được chú trọng. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện không ngừng được nâng lên.

Đại biểu dự hội nghị

Công tác giáo dục, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh được thực hiện nền nếp, hiệu quả, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động. Các ngành, các cấp, các địa phương coi trọng kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với tăng cường tiềm lực về quốc phòng, góp phần nâng cao khả năng huy động nguồn lực cho nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ tổ quốc. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu cao điểm bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng; tham gia ứng phó, xử lý các tình huống thiên tai, sự cố môi trường, cháy nổ và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu-Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô và Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ghi nhận sự chủ động, tích cực của Ban chỉ huy Quân sự huyện trong công tác tham mưu và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn huyện năm 2020. Đặc biệt, đã phối hợp chặt chẽ và kịp thời triển khai phương án phòng chống dịch Covid-19, tổ chức cách ly khi xuất hiện 2 ca bệnh trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Anh-UV BTV Huyện ủy, P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Chỉ ra những yêu cầu nhiệm vụ trong năm 2021, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô và huyện Hoài Đức đề nghị Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục phát huy tốt vai trò của cơ quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ quân sự quốc phòng, phong trào thi đua quyết thắng năm 2021, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; tăng cường giáo dục an ninh cho các đối tượng và phổ biến giáo dục quốc phòng toàn dân; hoàn thành 100% chỉ tiêu về công tác huy động huấn luyện dự bị động viên, dân quân tự vệ. Cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình địa bàn và kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền để chỉ đạo xử lý khi có các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ, giữ vững ổn định từ cơ sở; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp thực hiện tốt việc bảo vệ các ngày lễ, Tết, đặc biệt là dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch huấn luyện, chiến đấu năm 2021; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 và thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Lực lượng vũ trang huyện Hoài Đức có 03 tập thể được Bộ Tư lệnh Thủ đô tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng và 07 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua; UBND huyện khen thưởng 19 tập thể và 43 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020./.

Thanh Thạo