An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020
Ngày đăng 17/07/2020 | 11:02  | View count: 329

Sáng 15/7, Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020. Dự, chỉ đạo và động viên hội thi có đồng chí Thượng tá Hà Quang Trung-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Hồ Trung Nghĩa-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Bùi Thu Hương-HUV, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Thượng tá Hà Quang Trung-UV BTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Thượng tá Hà Quang Trung-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện nêu rõ: Công tác giáo dục chính trị góp phần bồi dưỡng, phát triển và hoàn thiện nhân cách, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, tác phong công tác và năng lực hoạt động thực tiễn của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội nhân dân và dân quân tự vệ Việt Nam trong tình hình mới; nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu; xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc.

Đại biểu dự khai mạc hội thi

Việc tổ chức hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới.

Các thí sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm

Tham dự hội thi năm nay có các đồng chí là chính trị viên, chính trị viên Phó-Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và chính trị viên các đơn vị tự vệ. Sau phần thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức, thi giáo án, bài giảng, mỗi thí sinh thực hiện phần thi thực hành giảng bài của mình với thời gian 30 phút về một trong sáu chuyên đề theo quy định. Hầu hết các thí sinh đã thể hiện sinh động phần thi thực hành với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng, nhiều giáo án được thiết kế hấp dẫn, sinh động; quá trình giảng bài có sử dụng hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung.

Các thí sinh thực hiện phần thi thực thành

Qua hội thi giúp lãnh đạo, chỉ huy đơn vị kiểm tra thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến và cách làm hay, sáng tạo, khoa học, hiệu quả, chất lượng trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại các đơn vị. Đồng thời, lựa chọn những đồng chí có phần thi tốt tham gia hội thi cụm thi đua số 4/Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội.

Thượng tá Hà Quang Trung-UV BTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện trao giải cho các thí sinh

Ban tổ chức hội thi đã khen thưởng cho 09 đồng chí có phần thi xuất sắc, trong đó đồng chí Tạ Công Luận-Chính trị viên xã La Phù đạt giải nhất, hai giải nhì trao cho đồng chí Nguyễn Trọng Toàn-Chính trị viên xã An Khánh và đồng chí Đoàn Hữu Hòa-Chính trị viên phó xã Cát Quế./.

Thanh Thạo