An ninh - quốc phòng

Hội đồng GDQP&AN Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác GDQP&AN tại huyện Hoài Đức
Ngày đăng 16/07/2020 | 09:58  | View count: 971

Sáng 14/7, đoàn kiểm tra Hội đồng giáo dục QP&AN thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Ngọc Quang – phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng an ninh tại huyện Hoài Đức. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Đức Trung - Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng GDQP&AN huyện, đại diện Đảng ủy, Hội đồng GDQP&AN một số đơn vị.

Đồng chí Đỗ Đức Trung – Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện

Đ/c Hà Quang Trung – TVHU, chỉ huy trưởng ban CHQS huyện  phát biểu tại buổi làm việc

Các thành viên đoàn kiểm tra

      Trong thời gan qua, hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương đưua nhiệm vụ, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cào Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của cấp ủy và UBND huyện. Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành đầy đủ các Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong đó có công tác giáo dục quốc phongf và an ninh; đồng thời được quán triệt đến toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong huyện. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên, dân quân tự vệ, dự bị động viên được thực hiện tốt. Trong 2 năm học vừa qua Ban giám hiệu các trường THPT, Trung tâm GDNN, GDTX đã sắp xếp phân phối chương trình môn GDQP&AN một cách khoa học, các trường đã phối hợp tổ chức 168 lớp với 6.404 học sinh tham gia, 100% học sinh tham gia học tập đều được kiểm tra, đánh giá kết quả, từ đó đã nâng cao ý thức trách nhiệm của giáo viên, học sinh đối với môn học. Năm 2019 Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã tổ chức được 5 lớp GDQP&AN đối tượng 3 và 4. Kết quả 100% đạt yêu cầu trong đó có trên 75% đạt khá và giỏi. 6 tháng đầu năm 2020 đã tổ chức 1 lớp bồi dưỡng đối tượng 4 thuộc huyện quản lý với 77 đồng chí, 9 lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh tại các xã An Khánh, Lại Yên, An Thượng, Đông La, Di Trạch, Đắc Sở, Sơn Đồng, Tiền Yên, Minh Khai, Đức Thượng với quân số 2.315 đồng chí đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian quy định. Cùng với đó công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh được chú trọng thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tuyên truyền trên hệ thống truyền thông của xã, Trang thông tin điện tử của huyện, và các hội nghị trực tiếp. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Đồng chí Lê Ngọc Quang – phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Quang – phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chỉ đạo thông qua việc ban hành hệ thống văn bản đầy đủ và kịp thời của Hội đồng GDQP&AN huyện, đồng thời đồng chí đề nghị huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng; tăng cường kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng an ninh ở các xã, thị trấn, các cơ quan, trường học; Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện phối hợp chặt chẽ trong tham mưu, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đảm bảo hoàn thành 100 % chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh theo quy định./.

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh