An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy Quân sự huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 02/07/2020 | 16:56  | View count: 425

Chiều 01/7, BCH Quân sự huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Doãn Kim Tuyến – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Hà Quang Trung – UV BTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; lãnh đạo chỉ huy, cán bộ BCH Quân sự huyện, Chỉ huy trưởng Quân sự 20 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Đại diện BCH Quân sự huyện thông qua báo cáo tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2020 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy Quân sự huyện đã kịp thời ban hành Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, huấn luyện chiến đấu năm 2020. Đồng thời, quán triệt nghiêm túc Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của cấp trên và chủ động xây dựng các kế hoạch huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao.

Chủ động tham mưu Huyện ủy- HĐND-UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các Chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn tổ chức có hiệu quả công tác quân sự quốc phòng địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh bảo đảm giữ vững ANCT-TTAT tại địa phương. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 là đại hội điểm cấp huyện, được Bộ Tư lệnh Thủ đô đánh giá cao.

Đại biểu dự hội nghị phát biểu tham luận

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện Hoài Đức luôn đoàn kết, thống nhất, xác định rõ chức năng, trách nhiệm, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước và kỷ luật Quân đội. Việc thực hiện công tác quân sự quốc phòng địa phương của huyện thường xuyên được Đảng ủy, chỉ huy đơn vị quan tâm đến xây dựng mối đoàn kết nội bộ, động viên cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quân sự quốc phòng địa phương đạt kết quả cao và xây dựng đội ngũ cán bộ BCH Quân sự  xã, thị trấn và cấp thôn đội trưởng vững mạnh. Do đó công tác sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, công tác xây dựng lực lượng, công tác huấn luyện chiến đấu đều thực hiện đạt kết quả cao.

Đồng chí thượng tá Hà Quang Trung – UV BTV , Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Doãn Kim Tuyến – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ, Ban CHQS huyện, đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Doãn Kim Tuyến – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2020, ngoài những nhiệm vụ chuyên môn, các đồng chí đề nghị BCH quân sự huyện tập trung vào các nội dung: Hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở tổ chức kiện toàn lực lượng, huấn luyện theo các phương án không để xảy ra bị động, bất ngờ, chỉ đạo chặt chẽ công tác huấn luyện 6 tháng cuối năm cho các đối tượng. Khắc phục triệt để những nội dung còn hạn chế trong huấn luyện 6 tháng đầu năm. Làm tốt công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2021 và duy trì nghiêm túc nề nếp, kỷ luật, đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định và bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt./.

Đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị

Hương Đỗ