An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà tại xã Vân Côn nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)
Ngày đăng 26/06/2020 | 09:32  | View count: 302

Sáng 24/6,Tại Trạm y tế xã Vân Côn, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hoài Đức phối hợp với Bệnh viện Quân y 103, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà phục vụ đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Các đại biểu đến dự

Về dự có đồng chí Đại tá Dương Quốc Toản - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Đại tá Chử Văn Tính – Trưởng phòng Chính sách Cục chính trị Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Đại tá Trịnh Hồng Nguyên - Trưởng phòng Tham mưu hành chính Bệnh viện Quân y 103; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND , các ban, ngành, đoàn thể xã.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các gia đình chính sách

Tham gia đoàn khám bệnh gồm trên 20 cán bộ, y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Quân y 103 cùng với đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại đã tiến hành khám, xét nghiệm và kiểm tra toàn diện các bệnh về tim mạch, huyết áp, tai, mũi, họng; tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 162 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Vân Côn. Trong đó có mẹ Việt Nam anh hùng - Nguyễn Thị Bậu, sinh sống tại thôn Mộc Hoàn Đình.

Lãnh đạo bệnh viện 103, lãnh đạo xã phát biểu ý kiến chỉ đạo

Các bác sĩ tiến hành thăm khám cho các đối tượng chính sách

Đây là việc làm cụ thể, thiết thực trong hoạt động quân – dân y kết hợp, đồng thời mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm, tri ân của các cấp, các ngành tới các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã./.

Cao Tùng