An ninh - quốc phòng

Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 3 năm 2020
Ngày đăng 23/06/2020 | 09:19  | View count: 214

Sáng 22/ 6, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm số 3 năm 2020, tại xã An Khánh. Đồng chí Trần Quốc Đạt - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tới dự và phát biểu khai mạc huấn luyện.

Đ/c Trần Quốc Đạt - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện phát biểu khai mạc huấn luyện

Đại biểu và dân quân tự vệ năm thứ nhất dự khai mạc huấn luyện

Tham dự huấn luyện có 228 đồng chí dân quân tự vệ thuộc các đơn vị An Khánh, An Thượng, Đông La, La Phù, Vân Côn, Song Vương và Trung tâm Tài nguyên thực vật. Trong thời gian 15 ngày, các học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự. Giữ vững biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước ta trong tình hình mới; Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức.

Trong đợt này, các đồng chí dân quân tự vệ năm thứ nhất còn được huấn luyện về điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; được giới thiệu một số loại vũ khí hóa học, sinh học công nghệ cao và cách phòng chống; kỹ thuật bơi tự do. Tìm hiểu về kỹ thuật súng bộ binh; lựu đạn; thuốc nổ; công sự, ngụy trang; chiến thuật. Kết thúc huấn luyện, các đồng chí dân quân tự vệ năm thứ nhất sẽ được kiểm tra ném lựu đạn xa, đúng hướng và kiểm tra bắn đạn thật tại trường bắn xã Tiền Yên.

Dân quân tự vệ năm thứ nhất tham dự huấn luyện

Thông qua huấn luyện nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất hiểu được vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; đồng thời trang bị cho các đồng chí nắm vững và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế; từ đó nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh