An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất
Ngày đăng 11/06/2020 | 15:08  | View count: 486

Sáng 10/6, Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với UBND xã Đắc Sở tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất, cụm 1 tại xã Đắc Sở. Dự có đồng chí Trung tá Trần Quốc Đạt-Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Đắc Sở.

Đ/c Thiếu tá Vũ Nam Sơn-P.TMT Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua kế hoạch huấn luyện DQTV năm thứ nhất

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2020, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo rà soát, sắp xếp, biên chế các lực lượng trong đó có dân quân tự vệ năm thứ nhất. Đồng thời, thành lập Ban tổ chức huấn luyện, tổ giáo viên để giúp các đơn vị tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất. Chương trình huấn luyện vẫn theo mô hình cụm trong đó cụm 1 huấn luyện tại xã Đắc Sở gồm các đơn vị Tiền Yên, Minh Khai, Dương Liễu, Cát Quế, Yên Sở, Sơn Đồng, Công ty cổ phần thuốc thú y TW VETVACO, Bệnh viện đa khoa huyện, Xí nghiệp Đan Hoài và Trung tâm y tế huyện; cụm 2 huấn luyện tại xã Vân Canh và cụm 3 tại xã An Khánh. Trong 15 ngày, lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất được huấn luyện các nội dung về giáo dục chính trị; quân sự chung; kỹ thuật súng bộ binh; lựu đạn; thuốc nổ; công sự, ngụy trang, chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ. Sau đợt huấn luyện sẽ tiến hành kiểm tra thực hành bắn đạn thật và ném lựu đạn xa đúng hướng.

Đ/c Trung tá Trần Quốc Đạt-Phó CHT, TMT Ban CHQS huyện Hoài Đức phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia huấn luyện tại cụm 1

Phát biểu khai mạc huấn luyện, Trung tá Trần Quốc Đạt-Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện nêu rõ: Công tác huấn luyện chiến đấu giáo dục chính trị đối với lực lượng dân quân tự vệ nói chung, dân quân tự vệ năm thứ nhất nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự và nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ; nâng cao nhận thức về âm mưu, thủ đoạn của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Qua huấn luyện, lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất nắm vững và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế. Từ đó nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đại biểu dự khai mạc huấn luyện tại cụm 1

Để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2020, đồng chí Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện yêu cầu ban tổ chức lớp học, cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất cần chuẩn bị đầy đủ vật chất, mô hình, giáo án huấn luyện, phải quán triệt và thấm nhuần quan điểm xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến tranh nhân dân của Đảng và Nhà nước ta; duy trì nghiêm kỷ luật; phát huy tốt tính tích cực của người học tăng cường luyện tập thực hành vận dụng các tình huống cụ thể để đưa vào buổi học thêm sinh động; thực hiện tốt ba quan điểm, tám nguyên tắc, sáu mối kết hợp làm kim chỉ nam trong huấn luyện đợt này. Đặc biệt, lực lượng tham gia huấn luyện phải thực hiện nghiêm các quy định về đảm bản an toàn đối với người và vũ khí trang bị./.

Thanh Thạo