An ninh - quốc phòng

Các đoàn thể chính trị huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện thăm, động viên lực lượng dự bị đồng viên huấn luyện D11
Ngày đăng 04/06/2020 | 14:27  | View count: 214

Chiều 03/6, Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp tổ chức đi thăm và động viên hạ sỹ quan dự bị thuộc tiểu đoàn bộ đội địa phương huyện thực hiện nhiệm vụ huấn luyện cán bộ năm 2020 tại Tiểu đoàn 11-Sư đoàn 361-Quân chủng phòng không không quân. Tham gia đoàn có đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Thọ-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hạ-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị-xã hội, Hội Chữ thập đỏ và Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Trung tá Trần Quốc Đạt-P.CHT, TMT Ban CHQS huyện Hoài Đức báo cáo kết quả thực hiện đợt huấn luyện

Thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức đã tham mưu với UBND huyện sớm xây dựng, biên chế, củng cố lực lượng quân nhân dự bị để tổ chức huấn luyện, sẵn sàng động viên và đào tạo, bổ túc, chuyển loại sỹ quan dự bị. Các công tác đảm bảo cho đợt huấn luyện hạ sỹ quan thuộc tiểu đoàn Bộ đội địa phương huyện như chuẩn bị giáo án, cơ sở vật chất hậu cần kỹ thuật được thực hiện tốt. Đợt huấn luyện tập trung 15 ngày, bắt đầu từ ngày 25/5, tại Tiểu đoàn 11-Sư đoàn 361 quân chủng Phòng không-Không quân đóng tại xã Đức Thượng, 83 đồng chí cán bộ, hạ sĩ quan được biên chế thành 01 đại đội gồm 03 trung đội huấn luyện, được tập huấn về chính trị và huấn luyện về quân sự.

Đại biểu dự buổi gặp mặt

Các nội dung gồm: tình hình nhiệm vụ chung, truyền thống, nhiệm vụ của đơn vị; các động tác điều lệnh đội ngũ mới sửa đổi năm 2015; những nội dung mới về tổ chức biên chế, thủ đoạn tác chiến của quân đội Mỹ và đồng minh; phương pháp công tác trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị chiến đấu; nội dung tổ chức và phương pháp huấn luyện; các tính năng chủ yếu của một số vũ khí, trang bị mới. Để đảm bảo quá trình tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, an toàn, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã chỉ đạo thành lập các tổ chức lâm thời gồm Chi bộ Đảng, Chi Đoàn thanh niên và Hội đồng quân nhân. Qua 09 ngày huấn luyện, cơ quan chuyên môn của Bộ Tư lệnh đã đến kiểm tra 03 lần và đánh giá cao chất lượng ăn ở, sinh hoạt của đơn vị.

Đ/c Đàm Văn Thông-Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu động viên lực lượng tham gia huấn luyện

Thăm thao trường, bãi tập, khu vực sinh hoạt và gặp mặt lực lượng tham gia huấn luyện, đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư TT Huyện ủy cùng đại diện các ngành, đoàn thể huyện ghi nhận sự nỗ lực của các đồng chí trong quá trình huấn luyện, rèn luyện đã thực hiện nghiêm các nội dung về thực hành luyện tập quân sự cũng như các quy định về trật tự nội vụ, tổ chức kỷ luật.

Các đồng chí BTV Huyện ủy tặng quà lực lượng tham gia huấn luyện

Tặng quà, động viên cán bộ, hạ sĩ quan thuộc tiểu đoàn bộ đội địa phương huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục thực hiện và hoàn thành đạt chất lượng cao trong đợt huấn luyện này. Từ đó, vận dụng những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật vào thực tế hoạt động xây dựng lực lượng tại cơ sở nhằm góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên nói riêng và lực lượng vũ trang huyện nói chung ngày càng vững mạnh./.

Thanh Thạo