An ninh - quốc phòng

Đại hội Đảng bộ Công an huyện Hoài Đức lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 08/05/2020 | 14:26  | View count: 576

Trong 2 ngày 06 và 07/5/2020, Đảng bộ Công an huyện Hoài Đức tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội và 117 đồng chí đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ Công an huyện.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện đã lãnh đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ X đã đề ra. Kết quả công tác điều tra xử lý các loại tội phạm bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, khiếu nại. Trong nhiệm kỳ đã ra quyết định khởi tố 643 vụ án, 1.222 bị can, kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 600 vụ và 1.174 bị can; tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 83,74%; công tác phòng ngừa  xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú mang lại hiệu quả rõ rệt, phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, trên địa bàn huyện không có tụ điểm, ổ nhóm lớn về hình sự, ma túy. Lĩnh vực quản lý nhà nước về trật tự xã hội được tăng cường. Đảng bộ đã lãnh đạo quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu thường trú, quản lý tốt các cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự, không để tội phạm và tệ nạn xã hội lợi dụng hoạt động, duy trì việc nhập dữ liệu dân cư phục vụ cơ sở dữ liệu dùng chung của Công an thành phố, thực hiện nghiêm Pháp lệnh số 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được quan tâm chỉ đạo thực hiện, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong mọi tầng lớp nhân dân, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đảng bộ đã chú trọng nâng cao chất lượng các kỳ sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác quản lý đảng viên về thực hiện nhiệm vụ theo điều lệ Đảng. Tập trung thưc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc, “Xây dựng phong cách người Công an nhân dâ bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”... góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được chú trọng thực hiện với nhiều mô hình nổi bật như mô hình “Tổ xung kích tự quản về an ninh trật tự”, “Cụm giáp ranh đấu tranh phòng chống tội phạm”… thu hút được đông đảo quần chúng, các ngành, các cấp tham gia, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm trên địa bàn. Trong 5 năm qua, Đảng bộ Công an huyện Hoài Đức đã kết nạp được 56 đảng viên, đạt 242% chỉ tiêu của nhiệm kỳ, chuyển đảng chính thức đúng thời hạn cho 76 đồng chí, tiếp nhận sinh hoạt đảng cho 155 đồng chí, trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 02 đồng chí. Công tác kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm được tiến hành dân chủ, công khai theo đúng hướng dẫn và chỉ đạo của Huyện ủy. Kết quả phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm đều đạt mục tiêu đề ra. Đảng bộ có 5 năm liên tục trong nhiệm kỳ được Huyện ủy công nhận đạt danh hiệu "Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu"; có 24,2% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 72,9% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 2,57% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.

Phát huy những thành quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công an huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, tiếp tục phát triển sâu rộng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", tích cực phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội... góp phần bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ sự bình yên của Nhân dân.

Đại hội bỏ phiếu bầu cử

Đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;

tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ công an nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí và bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, bầu Bí thư Đảng ủy, Phó bí thư Đảng ủy. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Bí thư Đảng ủy Công an huyện khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020, tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Công an huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu Đảng bộ Công an huyện gồm 6 đồng chí dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoài Đức lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Đỗ Hạnh