An ninh - quốc phòng

Đảng bộ quân sự huyện tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 06/03/2020 | 15:45  | View count: 948

Ngày 4 và 5/3, Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức tại hội trường lớn UBND huyện. Dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy quân sự, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-Phó Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thành viên tổ công tác chỉ đạo tổ chức đại hội của Huyện ủy và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đại diện Đảng bộ quân sự 29 quận, huyện, thị xã trong toàn Thành phố.

Đ/c Nguyễn Quang Đức-TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư TT Đảng ủy Quân sự khóa XVII, Chủ tịch UBND huyện khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ Quân sự huyện, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 có nhiệm vụ: tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên; bầu BCH Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV.

Thường trực Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô và Thường trực Huyện ủy Hoài Đức chúc mừng Đại hội

Đảng bộ là đơn vị vinh dự được Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chọn chỉ đạo làm trước để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Đảng bộ quân sự cấp huyện và các tổ chức Đảng trực thuộc. Do vậy thành công của Đại hội còn góp phần vào sự thành công của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô. Đoàn chủ tịch đề nghị đại biểu Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đảm bảo nguyên tắc tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ, thảo luận góp ý kiến vào các văn kiện của cấp trên, đóng góp ý kiến vào mục tiêu, phương hướng nhiệm của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện tốt công tác nhân sự Đại hội đã đề ra.

Thượng tá Hà Quang Trung-P.Bí thư Đảng ủy khóa XVII báo cáo kết quả ngày làm việc thứ nhất của Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ và Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đảng bộ Quân sự huyện phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động, tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng thông qua việc các hệ thống các văn bản được ban hành kịp thời, cụ thể hoá các chương trình hành động của Huyện ủy về công tác quốc phòng, an ninh và các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy khóa XVII thông qua báo cáo chính trị

Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, xây dựng, huy động lực lượng không ngừng nâng cao chất lượng. Trong 5 năm qua, toàn huyện có trên 24.000 đối tượng được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh theo phân cấp. Thường xuyên kiện toàn và nâng cao chất lượng của lực lượng dân quân tự vệ, thành lập mới 03 đơn vị tự vệ; sắp xếp biên chế 2671 quân nhân dự bị cho 08 đơn vị đầu mối, động viên 2753 quân nhân huấn luyện; chất lượng công tác huấn luyện lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên đ&aa