An ninh - quốc phòng

Huyện Hoài Đức tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020
Ngày đăng 12/02/2020 | 13:29  | View count: 3168

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân mới Canh Tý 2020, sáng 11/2, tức 18 tháng Giêng năm Canh Tý, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoài Đức đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 tại sân vận động huyện.

Đảm bảo các biện pháp phòng, chống nCoV

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, tại cửa ra vào sân vận động, nơi diễn ra Lễ giao-nhận quân, Ban tổ chức bố trí điểm phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí, thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt đối với đại biểu và toàn thể nhân dân đến tham dự. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về dịch và cách phòng tránh nCoV.

Dự buổi lễ, giao nhiệm vụ, động viên và tiễn tân binh Hoài Đức nhập ngũ năm 2020 có đồng chí Đào Đức Toàn-Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Trọng Đông-Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường; Đại tá Nguyễn Hữu Lanh-Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh thủ đô; đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ngành đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các xã, thị trấn và nhân dân trong huyện.

Thượng tá Hà Quang Trung-Ủy viên BTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện công bố Quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2020

Chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020, ngay từ cuối năm 2019, Huyện ủy, UBND huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện bằng các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch cụ thể, phát huy vai trò của cơ quan tham mưu và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. Với vai trò cơ quan thường trực hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đã ban hành các văn bản hướng dẫn về thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 được tiến hành nhanh gọn, đảm bảo số lượng, chất lượng cũng như thời gian khám. Trong 3 ngày, huyện Hoài Đức đã hoàn thành khám tuyển cho 415 thanh niên thuộc 20 xã, thị trấn và các đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn. Qua phân loại, có 280 thanh niên đạt tiêu chuẩn sức khỏe để gọi nhập ngũ.

Do làm tốt các bước tuyển quân cũng như tăng công tác tuyên truyền, 154 tân binh của huyện Hoài Đức đã phấn khởi nhận lệnh và sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân. 154 thanh niên huyện Hoài Đức lên đường nhập ngũ năm 2020 là những thanh niên ưu tú đã được xét duyệt kỹ càng về sức khỏe, chính trị, trong đó 41 đồng chí đã được tham dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Tỷ lệ thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt trên 30%. Với phương châm liên hoan chia tay tại nhà, phát quân trang tại xã, giao quân tại huyện, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, động viên tân binh phấn khởi lên đường.

Đ/c Đỗ Đức Trung-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, các ngành, đoàn thể cũng như nhân dân trong huyện, giao nhiệm vụ cho 154 tân binh, đồng chí Đỗ Đức Trung-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã động viên các tân binh phát huy hơn nữa truyền thống của quê hương Hoài Đức anh hùng, kiên cường cách mạng. Với truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” huyện Hoài Đức luôn được đánh giá cao về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Hàng năm huyện đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo chất lượng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Được trở thành người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân để góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc là niềm tự hào, là quyền lợi, là nghĩa vụ và trách nhiệm lớn lao đối với thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà luôn đặt niềm tin ở các đồng chí, mong các đồng chí hãy tiếp tục giữ vững, phát huy và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Hoài Đức anh hùng bằng những việc làm cụ thể ở môi trường công tác mới, đoàn kết, giúp đỡ nhau, nỗ lực rèn luyện để trở thành chiến sỹ giỏi.

Trong số 154 tân binh của huyện nhập ngũ năm 2020 có 140 thanh niên tham gia huấn luyện tại 05 đơn vị quân đội là Lữ đoàn 28 và Sư đoàn 361/Quân chủng Phòng không - Không quân; Sư đoàn 301/Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn 202-Quân đoàn I; Lữ đoàn 86/Binh chủng Hóa học; Đoàn nghi lễ quân đội và 14 thanh niên tham gia Công an nhân dân. Đây là những đơn vị có bề dày thành tích trong chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Các tân binh đều nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương, đất nước thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá. Chính vì vậy, trong buổi Lễ giao nhận quân, các tân binh đều phấn khởi và mang trong mình quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành chiến sỹ giỏi, Đảng viên trẻ trong quân đội để sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Tân binh Trần Quang Hiển, xã Di Trạch phát biểu tại buổi lễ

Lời chào quyết thắng của tân binh Trần Quang Hiển như thể hiện rõ hơn lời hứa: thanh niên Hoài Đức sẽ thi đua học tập và rèn luyện tốt, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam ngày càng tinh nhuệ, chính quy và từng bước hiện đại, xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Trong không khí phấn khởi của buổi Lễ, các đồng chí đại diện cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng hoa và động viên các tân binh.

Thanh niên Hoài Đức phấn khởi lên đường

Phần thực hành giao quân được tiến hành nhanh gọn, an toàn, trang trọng và thắm tình quân dân. Tặng hoa các thanh niên tại “Cổng vinh quang”, các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội và Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân chúc tân binh lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, rèn luyện tốt và mong chờ những thành tích của các đồng chí trong môi trường quân đội, công an./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh