An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng công tác tuyển quân và động viên năm 2020
Ngày đăng 02/01/2020 | 10:18  | View count: 615

Chiều 30/12, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng với các đơn vị nhận quân và nguồn động viên của huyện năm 2020. Thượng tá Hà Quang Trung-Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chỉ trong Đảng uỷ, chỉ huy Ban CHQS huyện, đại diện chỉ huy các đơn vị nhận quân và nguồn DBĐV.

Thượng tá Nguyễn Viết Dũng-P.CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua báo cáo năm 2019 và thông báo chỉ tiêu năm 2020

Năm 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với các đơn vị nhận quân thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho công dân; hiệp đồng chặt chẽ, cụ thể, thâm nhập hồ sơ; tổ chức tốt các hoạt động động viên tân binh, giao quân đảm bảo đúng thời gian đủ số lượng, chất lượng tốt. Đối với công tác động viên, đã làm tốt việc đăng ký, quản lý, tạo nguồn, tổ chức, sắp xếp biên chế đảm bảo huy động huấn luyện lực lượng dự bị động viên đúng quy định. Năm 2020, huyện Hoài Đức giao quân cho 05 đơn vị gồm: Quân đoàn 1, Quân chủng PK-KQ, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tư lệnh Hoá học và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và  06 đơn vị nhận nguồn động viên là Trung đoàn 88 và Trung đoàn 58-Quân đoàn 1, Lữ đoàn 201 và Tiểu đoàn 987 -Bộ Tư lệnh Tăng thiết giáp, tiểu đoàn 905-Bộ Tư lệnh hóa học, tiểu đoàn bộ đội địa phương-Ban Chỉ huy quân sự huyện, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội. Ngoài các đơn vị trọng yếu được tuyển chọn tiêu chuẩn riêng theo quy định và được thực hiện thâm nhập “3 gặp, 4 biết”, các đầu mối còn lại đều do địa phương thực hiện “tròn khâu” giao cho các đơn vị.

Đại diện các đơn vị trao đổi tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị nhận quân và nhận nguồn động viên năm 2020 đã trao đổi, thống nhất một số nội dung về thời gian, phương thức tổ chức thâm nhập; kiểm tra chất lượng tân binh, lực lượng dự bị động viên cũng như thực hiện các chính sách hậu phương quân đội đối với các đối tượng được hưởng theo quy định.Việc tổ chức hiệp đồng nhằm tạo sự thống nhất chặt chẽ về phương pháp tổ chức thực hiện từ khâu thâm nhập hồ sơ, chốt quân số đến thực hành động viên và giao nhận quân năm 2020 đảm bảo đủ 100% chỉ tiêu trên giao.

Thượng tá Hà Quang Trung-UV BTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Quang Trung-Thượng tá, CHT Ban Chỉ huy quân sự huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan quân sự huyện để thực hiện tốt công tác giao quân đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng giao; huấn luyện lực lượng dự bị động viên đúng đối tượng, đúng chuyên ngành đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, đơn vị./.

Thanh Thạo