An ninh - quốc phòng

UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng, phong trào thi đua quyết thắng năm 2019
Ngày đăng 26/12/2019 | 10:37  | View count: 361

Sáng 25/12, UBND huyện tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019. Chủ trì nghị có đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Đức Trung-Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự và phát biểu chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Thượng tá Hà Quang Trung-UV Ban Thường vụ HU, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức quán triệt Chỉ thị của BTV Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020 và thông qua báo cáo tổng kết

Năm 2019, lực lượng vũ trang Hoài Đức đã phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng để hoàn thành toàn diện các mặt công tác theo kế hoạch, nhiều nội dung đã chủ động hoàn thành tốt như: duy trì nghiêm quy định sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, công tác giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, tổ chức hội thi, hội thao và thực hiện chính sách hậu phương quân đội.

Đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2019, đơn vị đã xây dựng 12 kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, 06 công điện khẩn, tổ chức triển khai đầy đủ cho đơn vị cơ sở các đợt trực sẵn sàng chiến đấu, huy động gần 26.500 lượt người ứng trực; huy động 317 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy; tổ chức tham gia luyện tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Công tác xây dựng lực lượng được quan tâm. Hoài Đức đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với 32,5% tân binh có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, đón 129 quân nhân xuất ngũ về địa phương; thực hiện nghiêm túc tổ chức biên chế theo quy định, đăng ký, thống kê, sắp xếp, bổ sung quân nhân dự bị, nâng cao chất lượng xây dựng đơn vị dự bị động viên; giao cho đơn vị nhận nguồn kiểm tra động viên và huấn luyện 352 đồng chí quân nhân dự bị; làm tốt công tác quản lý, tổ chức lực lượng dân quân tự vệ; triển khai hiệu quả công tác tuyển sinh quân sự.

Đ/c Nguyễn Hữu Cường-Bí thư Đảng ủy xã Kim Chung tham luận tại hội nghị

Công tác huấn luyện được chỉ đạo đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng trong đó đã tổ chức 03 lớp tập huấn cho 528 đồng chí cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện, quân sự cơ sở; duy trì nghiêm chế độ huấn luyện lực lượng thường trực vào thứ tư hàng tuần; huấn luyện cho 237 sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ thuộc lực lượng dự bị động viên; huấn luyện 708 đồng chí dân quân tự vệ năm thứ nhất theo mô hình cụm và huấn luyện trên 1.599 chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ 2 đến năm thứ 4. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã phối hợp tổ chức hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ cấp huyện với trên 1.000 đồng chí tham gia trong đó có nội dung mới là bơi vũ trang và võ đối kháng đối với dân quân nữ; dự thi các hội thi cấp thành phố và cụm thi đua đều đạt kết quả tốt. Các nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị, Hậu cần-Kỹ thuật được tổ chức thực hiện đảm bảo yêu cầu.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy, CTV Ban CHQS huyện Hoài Đức phát động thi đua năm 2020

Phát động thi đua năm 2020 với chủ đề “dân chủ, đoàn kết, tí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”, Đảng ủy, hội đồng thi đua khen thưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đề ra 05 nhiệm vụ chủ yếu với những nội dung, yêu cầu cụ thể, xác định trọng tâm, trọng điểm và các khâu đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân đội lần thứ X.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển-Chính ủy BTL Thủ đô Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển-Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Hoài Đức trong đó Ban chỉ huy quân sự huyện đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Đồng chí Chính ủy cũng mong muốn Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp, triển khai hiệu quả các mặt công tác; trước mắt tập trung phối hợp tổ chức tốt điểm Đại hội Đảng bộ quân sự nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Nguyễn Quang Đức-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ rõ: cần xây dựng kế hoạch kịp thời, toàn diện, cụ thể để triển khai các nội dung công tác quốc phòng, quân sự địa phương từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị; chú trọng những trọng tâm, trọng điểm để thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020; tổ chức thành công đại hội điểm Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025; phối hợp tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân. Trên cơ sở nội dung phát động thi đua, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đơn vị cơ sở phát động phong trào thi đua quyết thắng tại địa phương đơn vị với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Lãnh đạo huyện trao thưởng cho các TT, cá nhân

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội đã tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 04 tập thể, danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 0 tập thể; tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 07 đồng chí và chiến sỹ tiên tiến cho 02 cá nhân thuộc Lực lượng vũ trang huyện Hoài Đức. UBND huyện cũng đã khen thưởng 19 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019./.

Thanh Thạo