An ninh - quốc phòng

Đảng ủy Ban CHQS huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020
Ngày đăng 24/12/2019 | 15:41  | View count: 344

Chiều 23/12, Đảng ủy Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Đại tá Mai Trung Tuyến-Đảng ủy viên, Chủ nhiệm kỹ thuật-Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; lãnh đạo Ban Tổ chức và Văn phòng Huyện ủy.

Thượng tá Hà Quang Trung-Ủy viên BTV Huyện ủy, P.Bí thư Đảng ủy, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy BTL Thủ đô

Năm 2019, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành toàn diện các mặt công tác trong đó nhiều nhiệm vụ đạt chất lượng tốt. Đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; các chương trình kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 24 của Bộ Chính trị khóa 11 về chiến lược quốc phòng Việt Nam tổng kết thực hiện chương trình quốc phòng an ninh của Huyện ủy và Thành ủy; sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, tập huấn luật quốc phòng, tổ chức diễn tập chiến đấu trị an chiến đấu phòng thủ cấp; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy Quân sự huyện thông qua dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy

Các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được phát động sâu rộng tạo khí thế sôi nổi. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị địa bàn, huy động lực lượng phương tiện tham gia các vụ chữa cháy trên địa bàn huyện. Công tác huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật được duy trì nghiêm túc; hoạt động công tác đảng, công tác chính trị được triển khai toàn diện có nhiều chuyển biến tiến bộ; thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội giải quyết tồn đọng sau chiến tranh; bảo đảm hậu cần, tài chính, kĩ thuật phục vụ các nhiệm vụ của đơn vị. Ban chỉ huy quân sự huyện được Bộ Tư lệnh tặng đơn vị quyết thắng, Đảng bộ quân sự huyện đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và khen thưởng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Đại tá Mai Trung Tuyến-Đảng ủy viên, Chủ nhiệm kỹ thuật-Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Để tiếp tục lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị xây dựng đơn vị vững mạnh và thực hiện công tác xây dựng đảng, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện đã thảo luận và đề ra những chủ trương biện pháp, giải pháp năm 2020 với một số chỉ tiêu cụ thể: hoàn thành 100% nội dung chương trình giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng; tham mưu chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, động viên huấn luyện quân nhân dự bị và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh theo phân cấp nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu huấn luyện và thực hiện nề nếp chính quy huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu trong đó trên 80% đạt khá giỏi trở lên an toàn tuyệt đối về mọi mặt; bảo đảm tốt công tác hậu cần kĩ thuật tài chính cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ; cơ quan có môi trường văn hóa; phối hợp thanh tra theo Nghị định 168 của Chính phủ về công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, kiểm tra, giám sát về công tác tuyển quân, kiểm tra công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối với hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh các đơn vị cơ sở; phấn đấu đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 3/3 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trong đó trên 90% hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc.

Đ/c Nguyễn Quang Đức –Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô, đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động, tích cực trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn huyện năm 2019 cũng như sự chuẩn bị chu đáo, thảo luận kỹ lưỡng để ban hành Nghị quyết lãnh đạo năm 2020. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục hoàn thiện để chính thức ban hành Nghị quyết, tổ chức thực hiện các nội dung theo 5 nhóm chỉ tiêu đã xác định. Trước mắt, cần lãnh đạo phối hợp tổ chức tốt các hoạt động vui xuân đón tết, đảm bảo an toàn bắn pháo hoa đêm giao thừa; tổ chức đại hội các Chi bộ trực thuộc xong trước ngày 10/01/2020. Là đơn vị được Bộ Tư lệnh Thủ đô chọn tổ chức đại hội điểm, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ quân sự cần chuẩn bị tốt các điều kiện, sớm hoàn thiện báo cáo chính trị, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn của Bộ Tư lệnh Thủ đô và các Ban xây dựng Đảng của huyện để Đại hội được tiến hành đúng quy định./.

Thanh Thạo