An ninh - quốc phòng

Công an huyện Hoài Đức tổ chức Lễ công bố quyết định triển khai Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã
Ngày đăng 13/12/2019 | 09:58  | View count: 1293

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội về triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Ngày 12/12/2019, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị công bố quyết định triển khai Công an chính quy tại 06 xã: Đức Thượng, An Thượng, Song Phương, La Phù, Dương Liễu, Đắc Sở. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, đại diện lãnh đạo các Phòng PX03, PV01, PV05 - Công an thành phố Hà Nội; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 06 xã được bố trí Công an chính quy; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ các Đội, Đồn, Công an thị trấn.

Cán bộ chiến sỹ Công an chính quy được nhận quyết định

Trong đợt này có 48 cán bộ chiến sỹ công an chính quy về 06 xã, trong đó có 17 đồng chí là chỉ huy, 31 cán bộ chiến sỹ. Giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Viết Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện phụ trách yêu cầu ngay sau lễ triển khai, Công an các xã cần nhanh chóng ổn định tổ chức, bố trí sắp xếp phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chiến sỹ, bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao, chủ động nắm tình hình, phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, kịp thời tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết dứt điểm tại chỗ các vụ việc phức tạp góp phần giữ vững an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đại úy Hồ Việt Phương - Trưởng Công an xã Song Phương

phát biểu tại buổi lễ

Trước lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí Đại úy Hồ Việt Phương - Trưởng Công an xã Song Phương đại diện cho 48 cán bộ chiến sỹ nhận quyết định trong đợt này hứa sẽ cùng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị xây dựng tập thể đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Việc triển khai Đề án 21, đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, được xác định tại Nghị Quyết số 22 của Bộ Chính trị về đổi mới sắp xếp, tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Việc thực hiện Đề án đã nâng tầm bộ máy quản lý nhà nước tại địa phương, được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn. Cán bộ chiến sĩ Công an chính quy được đào tạo bài bản, rèn luyện trong môi trường khắt khe sẽ là lực lượng nòng cốt trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở, đáp ứng tình hình phát triển kinh tế, xã hội trong thời kỳ mới./.

Đỗ Hạnh