An ninh - quốc phòng

UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai Kế hoạch công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020
Ngày đăng 08/11/2019 | 02:48  | View count: 548

Sáng 7/11, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức triển khai Kế hoạch công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020 tới thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn. Đồng chí Đỗ Đức Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự và phát biểu chỉ đạo có Đại tá Ngô Công Khánh - Trưởng phòng quân lực Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Thượng tá Hà Quang Trung- Thường vụ Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện thông qua một số văn bản chỉ đạo về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2020, UBND huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự và Công an huyện thực hiện tốt việc rà soát, nắm và quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. UBND huyện đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện gồm 25 ông bà và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với mỗi thành viên. Đến nay, toàn huyện đã hoàn thành phúc tra, rà soát nắm thực lực nguồn và sơ tuyển. Huyện sẽ tổ chức khám tuyển tại Trạm y tế xã Đức Giang dự kiến từ ngày 10-13/12/2019. Trên cơ sở chỉ tiêu giao quân của thành phố và kết quả khám tuyển, huyện sẽ hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đến thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ trước ngày 13/01/2020.

Đại tá Ngô Công Khánh - Trưởng phòng Quân lực Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Ngô Công Khánh - Trưởng phòng Quân lực Bộ Tư lệnh Thủ đô đánh giá cao sự chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020. Cho đến nay, Hoài Đức là đơn vị đầu tiên trong toàn thành phố hoàn thành công tác sơ tuyển. Huyện cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho đợt khám tuyển; làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý lực lượng sau khám tuyển để đảm bảo giao quân đúng, đủ, chất lượng cao.

Đ/c Đỗ Đức Trung- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị và giao nhiệm vụ cho thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn, đồng chí Đỗ Đức Trung - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về quy định tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, chính sách, hậu phương quân đội cũng như các chế tài xử lý đối với những vi phạm; xác định vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị qua việc ban hành Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch cụ thể hoá nghị quyết của cấp ủy về nhiệm vụ tuyển quân, phân công trách nhiệm của thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, phát huy tốt vai trò của các đoàn thể chính trị. Hai cơ quan chủ trì là Ban chỉ quân sự và Công an huyện chủ động tham mưu cho UBND huyện để tổ chức thực hiện đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật; thực hiện tốt công tác hiệp đồng giữa các cấp, các ngành trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân./.

Thanh Thạo