An ninh - quốc phòng

UBND huyện Hoài Đức kiểm tra thực tế công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn xã Đức Thượng
Ngày đăng 10/11/2019 | 16:19  | View count: 361

Sáng 8/11, UBND huyện Hoài Đức tổ chức kiểm tra thực tế công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn xã Đức Thượng. Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn kiểm tra.

Kiểm tra công tác PCCC tại xã Đức Thượng

Đoàn đã kiểm tra thực tế các điều kiện an toàn về PCCC, việc tổ chức, hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ, tình trạng khả năng hoạt động của hệ thống thiết bị PCCC được trang bị tại công ty Thảo Quyền Quý, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hiếu Huyền và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã. Qua kiểm tra thực tế, đoàn ghi nhận sự quan tâm, trang bị phương tiện, chủ động nguồn nước chữa cháy của công ty Thảo Quyền Quý đối với công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Với công ty Hiếu Huyền và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh khác có trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy nhưng chưa đảm bảo đủ điều kiện. Tại đây, đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở đề nghị các chủ cơ sở khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC.

Đoàn kiểm tra rà soát công tác PCCC tại xã Đức Thượng

Theo thống kê, xã Đức Thượng hiện có 106 cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó 62 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy, 44 cơ sở là nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 4 vụ cháy nhỏ và 2 vụ cháy do chập điện tại hộ gia đình.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự cố gắng của xã Đức Thượng trong việc triển khai và thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC trên địa bàn xã. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng PCCC Công an huyện và xã Đức Thượng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác an toàn PCCC cho cán bộ, công nhân viên và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC. Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC.

Phương Lan