An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “75 ngày đêm hành động sáng tạo, quyết thắng”
Ngày đăng 07/10/2019 | 10:27  | View count: 382

Sáng 04/10, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí Đỗ Đức Trung-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy, CTV Ban CHQS huyện Hoài Đức  phát động thi đua

Năm 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức đã phát động nhiều đợt thi đua cao điểm, đột kích hướng tới các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm. Phong trào thi đua quyết thắng đã trở thành động lực cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao ý chí quyết tâm, phấn đấu vươn lên hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Nguyễn Ích Hòa đại diện các cụm phát biểu hưởng ứng thi đua

Với chủ đề “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng”, đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được phát động trong lực lực vũ trang toàn huyện nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng và Nhà nước. Nội dung đợt thi đua tập trung nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất; phát huy dân chủ toàn diện trên các mặt công tác, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, gặp mặt giao lưu, đẩy mạnh thực hiện chính sách quân đội và hậu phương quân đội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa gắn với phong trào thi đua “Bộ đội và dân quân tự vệ thủ đô Hà Nội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đ/cĐỗ Đức Trung-P.Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Trung-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ ý nghĩa của ngày hội quốc phòng toàn dân và ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, vai trò của công tác quốc phòng và lực lượng vũ trang trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Đại diện các cụm thi đua ký giao ước

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: để triển khai hiệu quả đợt thi đua cao điểm “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng”, cần tổ chức tốt việc quán triệt các nội dung, chỉ tiêu thi đua tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ; gắn nội dung đợt thi đua với các phong trào thi đua yêu nước ở mỗi đơn vị, địa phương; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu./.

Thanh Thạo