An ninh - quốc phòng

THÔNG BÁO:Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020 trên địa bàn huyện Hoài Đức
Ngày đăng 08/10/2019 | 16:56  | View count: 772

Thực hiện Luật Công an nhân dân năm 2018, Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, UBND huyện Hoài Đức thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020 trên địa bàn huyện, như sau:

1. Đối tượng tuyển chọn và thời gian thực hiện nghĩa vụ

- Công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, từ đủ 18 đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ Cao đẳng, Đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự từ đủ 18 đến hết 27 tuổi, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

- Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là: 02 năm (24 tháng).

2. Tiêu chuẩn tuyển chọn

- Có lý lịch rõ ràng.

- Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.

- Là Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoặc Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

- Về văn hoá: Tốt nghiệp THPT trở lên (ưu tiên tuyển chọn những công dân đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học; có năng khiếu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các trường hợp đã dự thi THPT Quốc gia đăng ký xét tuyển vào các trường CAND nhưng không trúng tuyển).

- Về sức khoẻ: Thực hiện theo khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và các tiêu chuẩn cơ bản: Chiều cao: 1,62m đến 1,95m; cân nặng 47 kg trở lên; vòng ngực từ 79 cm trở lên; không có đặc điểm dị hình, dị dạng, không mắc tật khúc xạ cận thị và không xăm hình.

3. Chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có thời gian phục vụ tại ngũ từ 15 tháng đến dưới 24 tháng (tính đến thời điểm dự thi), kết quả phân loại hằng năm đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp trong CAND thì được xét, dự tuyển vào các học viện, trường CAND theo quy định về tuyển sinh CAND, tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ có đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu sử dụng của CAND, nếu tự nguyện và Ngành Công an có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn và tỷ lệ chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp đối với hạ sĩ quan nghĩa vụ hết hạn phục vụ tại ngũ thực hiện theo quy định của Bộ Công an. Việc xét tuyển phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và công bằng với mọi đối tượng.

- Trong thời gian phục vụ tại ngũ hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ được hưởng các chế độ, chính sách quy định đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân; khi hết thời gian phục vụ tại ngũ được trợ cấp học nghề hoặc trợ cấp đào tạo việc làm, ưu tiên thi xét tuyển vào các trường CAND và hưởng các chế độ chính sách khác theo quy định của Chính phủ.

4. Thủ tục, thời gian và địa điểm đăng ký dự tuyển

- Công dân phải nộp đầy đủ các loại giấy tờ sau:

+ Bản sao công chứng: Giấy khai sinh; Bằng tốt nghiệp THPT; Học bạ THPT; Sổ hộ khẩu; Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học (nếu có).

+ Giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự.

+ Giấy chứng nhận Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

+08 ảnh thẻ cỡ 4x6cm.

- Thời gian đăng ký: Từ ngày thông báo đến hết ngày 01/11/2019.

- Địa điểm đăng ký dự tuyển: Công an các xã, thị trấn nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc Đội Tổng hợp - Công an huyện Hoài Đức.

Thông tin chi tiết liên hệ: Đội Tổng hợp - Công an huyện Hoài Đức.

 Sđt: 069.219.0510 hoặc 0988.592.212 (đ/c Thạo) để được hướng dẫn./.

                                                                            

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh