An ninh - quốc phòng

Các đoàn thể chính trị huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện thăm, động viên lực lượng dự bị đồng viên huấn luyện tại Hòa Thạch
Ngày đăng 28/08/2019 | 10:19  | View count: 593

Sáng 27/8, đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị-xã hội, hội Chữ thập đỏ và Ban Chỉ huy quân sự huyện đã đi thăm và động viên các cán bộ, chiến sỹ thuộc tiểu đoàn bộ đội địa phương huyện đang tham gia huấn luyện tại trường bắn Hòa Thạch.

Trung tá Trần Quốc Đạt-P.CHT, TMT ban CHQS huyện Hoài Đức báo cáo tình hình tổ chức huấn luyện tại trường bắn Hòa Thạch

Thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019, huyện Hoài Đức đã sớm xây dựng, biên chế, củng cố lực lượng để tổ chức tập huấn cán bộ và huấn luyện phân đội dự bị động viên thuộc tiểu đoàn bộ đội địa phương huyện năm 2019. Trong đợt huấn luyện tập trung tại trường bắn Hòa Thạch năm nay có sự tham gia của 1 đại đội bộ binh, 1 đại đội cối 82 và 01 trung đội thông tin.

Sẵn sàng các điều kiện cho đợt huấn luyện tập trung

Trong thời gian 18 ngày, bắt đầu từ ngày 20/8, lực lượng dự bị động viên huyện sẽ được tập huấn về chính trị và huấn luyện về quân sự. Nội dung giáo dục chính trị gồm: nói chuyện về truyền thống của Bộ Tư lệnh thủ đô, lực lượng vũ trang huyện Hoài Đức; nhận thức về xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; nhận diện đối tượng, đối tác; xây dựng lực lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc. Về huấn luyện quân sự gồm huấn luyện quân sự chung, điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật chuyên ngành. Để đảm bảo quá trình tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, an toàn, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo thành lập các tổ chức lâm thời gồm Chi bộ Đảng, chi đoàn thanh niên và hội đồng quân nhân.

Các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy tặng quà và thăm khu vực ăn-nghỉ của lực lượng DBĐV huyện Hoài Đức tham gia huấn luyện

Thăm thao trường, bãi tập, khu vực sinh hoạt của lực lượng tham gia huấn luyện, đồng chí Đàm Văn Thông-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đại diện các ngành, đoàn thể huyện ghi nhận sự nỗ lực của các đồng chí trong quá trình huấn luyện, rèn luyện đã thực hiện nghiêm các nội dung về thực hành luyện tập quân sự cũng như các quy định về trật tự nội vụ, tổ chức kỷ luật.

Đ/c Đàm Văn Thông-P.Bí thư TT huyện ủy phát biểu động viên lực lượng tham gia huấn luyện

Tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ thuộc tiểu đoàn bộ đội địa phương huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn cán bộ, chiến sỹ lực lượng dự bị động viên tiểu đoàn bộ đội địa phương huyện sẽ tiếp tục thực hiện và hoàn thành đạt chất lượng cao trong đợt huấn luyện này. Từ đó, vận dụng những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật vào thực tế hoạt động xây dựng lực lượng tại cơ sở nhằm góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên nói riêng và lực lượng vũ trang huyện nói chung ngày càng vững mạnh./.

Thanh Thạo