An ninh - quốc phòng

UBND huyện tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Ngày đăng 15/08/2019 | 16:57  | View count: 419

Sáng 15/8, đồng chí Đỗ Đức Trung- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Dự hội nghị có Đại tá Trần Đức Toản- Đảng ủy viên, Chánh thanh tra quốc phòng Bộ Tư lệnh thủ đô.

Thượng tá Hà Quang Trung-TVHU, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua báo cáo sơ kết giai đoạn 2009-2019

Trong 10 năm qua, Huyện ủy, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản hướng dẫn của các cấp về xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục quốc phòng an ninh được chú trọng nhằm nâng cao nhận thức cho các bộ, chiến sỹ và nhân dân vê đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn hiện nay.

Khu vực phòng thủ huyện được xây dựng vững chắc và hoạt động hiệu quả thông qua việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã, thị trấn; luyện tập trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chỉ huy cơ quan 1 bên-1 cấp trên bản đồ và thực địa. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân địa phương vững mạnh được chú trọng. Hàng năm tổ chức đăng ký, quản lý và biên chế lực lượng dân quân tự vệ theo đúng quy định, tuyển chọn 1772 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công, chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn đảm bảo đúng đối tượng, đủ chế độ theo quy định.

Đại tá Trần Đức Toản- ĐUV, Chánh thanh tra quốc phòng Bộ Tư lệnh thủ đô phát biểu tại hội nghị

Nhận thức rõ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện là nội dung quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, 10 năm qua, huyện luôn chú trọng xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện. Hệ thống tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội luôn được kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, địa phương phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng quốc phòng toàn dân.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Qua 10 năm thực hiện, có nhiều tập thể cá nhân có những đóng góp tích cực trong đó UBND huyện đã khen thưởng 13 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu; đề nghị UBND thành phố khen thưởng cho nhân dân, cán bộ, LLVT huyện và 1 cá nhân.

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, P.Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả trong 10 năm thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân của huyện trong đó vai trò nòng cốt là lực lượng vũ trang. Nhấn mạnh những kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nêu rõ nhệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; làm tốt công tác quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội gắn với quy hoạch thế trận quốc phòng toàn dân; nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của của lực lượng vũ trang đủ sức làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc địa phương trong mọi tình huống. Trong quá trình triển khai thực hiện cần quân tâm gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng xã, thị trấn thành phường, huyện trở thành quận, vào năm 2020. Trước mắt, cần rà soát, có sự chuẩn bị về lực lượng, đội ngũ cán bộ quân sự đảm bảo thực hiện nhiệm vụ sau khi tiến hành Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thanh Thạo