An ninh - quốc phòng

Ban chỉ đạo 138 huyện sơ kết công tác phòng chống ma túy 8 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 16/08/2019 | 15:32  | View count: 582

Sáng 16/8, Ban chỉ đạo 138 huyện tổ chức hội nghị  sơ kết công tác phòng chống ma túy 8 tháng đầu năm và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm ma túy. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hạ - TVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu  tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Phó Trưởng Công an huyện  thông qua báo cáo sơ kết

8 tháng đầu năm 2019, Ban chỉ đạo 138 huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn cùng phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm. Lực lượng Công an huyện làm nòng cốt đã làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, kiên quyết đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm tội phạm về ma túy, không để phát sinh, hình thành điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Trong 8 tháng đầu năm 2019 đã bắt giữ xử lý 31 vụ với 42 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 5.955,083 gam heroin; 102,564 gam ma túy tổng hợp; 18,324 gam cần sa và nhiều tang vật khác; lập hồ sơ đưa 14 người nghiện đi cai nghiện bắt buộc; đưa 31 đối tượng vào diện quản lý, giáo dục tại xã, thị trấn theo Nghị định 111/CP góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 1 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc tromg triệt phá tụ điểm mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy tại Song Phương./.

Đỗ Hạnh