An ninh - quốc phòng

Hoài Đức sơ kết 6 tháng đầu năm các Ban chỉ đạo 138, BCĐ 197, BCĐ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, BCĐ phòng chống khủng bố và giải quyết tình hình cấp bách về ANTT, BCĐ PCCC&CNCH huyện
Ngày đăng 01/08/2019 | 16:14  | View count: 571

Sáng 1/8, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm các Ban chỉ đạo 138, BCĐ 197, BCĐ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, BCĐ phòng chống khủng bố và giải quyết tình hình cấp bách về ANTT, BCĐ PCCC&CNCH huyện. Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Đức Trung - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể là thành viên các BCĐ, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng công an các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã về dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các Ban chỉ đạo 138, BCĐ 197, BCĐ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, BCĐ phòng chống khủng bố và giải quyết tình hình cấp bách về ANTT, BCĐ PCCC&CNCH huyện với lực lượng nòng cốt là công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu,  phối hợp với các ngành đoàn thể huyện thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phát động quần chúng tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Đ/c Nguyễn Quyết Thắng - Phó Trưởng Công an huyện  thông qua báo cáo sơ kết

Toàn huyện duy trì hiệu quả các mô hình cụm liên kết về an ninh trật tự, tổ hòa giải, câu lạc bộ phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, cụm dân cư, dòng họ, họ giáo tự phòng, tự quản về an ninh trật tự, đã góp phần tích cực trong giải quyết, hạn chế các mâu thuẫn, vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, Công an huyện đã mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ trật tự an toàn xã hội, tăng cường tuần tra không để xảy ra điểm, tụ điểm cờ bạc gây bức xúc trong nhân dân; Điều tra khám phá 48 vụ phạm pháp hình sự; triệt phá 21 ổ nhóm tội phạm hình sự; bắt giữ 10 vụ, 76 đối tượng đánh bạc. Phát hiện, điều tra, xử lý 20 vụ với 25 đối tượng phạm tội về ma túy;lập hồ sơ đề nghị Tòa án nhân dân huyện ra quyết định đưa 9 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý 1.716 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, tổ chức các đợt ra quân xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, chặt, phát quang cành cây, thu giữ 15 ô dù, trên 160 đồ vật khác,phá dỡ 2 hàng rào chiếm hành lang an toàn giao thông. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được đảm bảo, không để xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Trong công tác PCCC, Công an huyện đã phối hợp  kiểm tra 884 lượt cơ sở, lập 884 biên bản kiểm tra về an toàn  PCCC, phát hiện 2.155 tồn tại, thiếu sót về PCCC, kiến nghị đưa ra 3.519 giải pháp về PCCC để khắc phục tồn tại. Đồng thời tổ chức trên 300 buổi tuyên truyền, tập huấn về PCCC và cứu nạn cứu hộ. Thực hiện nghiêm túc các quy chế bảo vệ bí mật nhà nước.

Đồng chí Đỗ Đức Trung – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện  phát biểu chỉ đạo

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị sơ kết, UBND huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ của BCĐ 197 và BCĐ 138./.

Đỗ Hạnh