An ninh - quốc phòng

Công an huyện sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 23/07/2019 | 09:11  | View count: 416

Công an huyện vừa tổ chức sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời huy động được sức mạnh của toàn dân tham gia có hiệu quả vào công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công an huyện đã tập trung lực lượng đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giải quyết kịp thời các vụ việc, vấn đề liên quan đến an ninh trật tự nổi lên tại các địa phương, các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội trên địa bàn. Làm tốt công tác phòng ngừa nắm tình hình, trong 6 tháng đầu năm 2019 Công an huyện đã điều tra khám phá 51 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 96 đối tượng, tỷ lệ điều tra, khám phá chung đạt 85%. Các vụ án xảy ra đều được tập trung khám phá án nhanh, không để đối tượng bỏ trốn hoặc tiếp tục gây án. Đã triệt phá 16 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt giữ 54 đối tượng; trong đó tội phạm có tổ chức 01 ổ nhóm với 07 đối tượng cưỡng đoạt tài sản. Bắt quả tang, xử lý hình sự 10 vụ với 76 đối tượng đánh bạc; 04 vụ với 04 đối tượng về mại dâm. Phát hiện, xử lý 33 vụ với 27 đối tượng và 07 tổ chức vi phạm trong lĩnh vực kinh tế, 35 vụ với 27 đối tượng và 08 tổ chức vi phạm trong lĩnh vực môi trường. Bắt quả tang, xử lý 18 vụ với 21 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Lập hồ sơ, đề nghị Tòa án nhân dân huyện ra quyết định đưa 09 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Trực tiếp bắt, vận động 12 đối tượng truy nã đầu thú. Lập hồ sơ đưa 16 đối tượng vào diện giáo dục tại xã, thị trấn theo Nghị định 111/NĐ-CP. Chủ động tăng cường công tác tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; triển khai thực hiện tốt các mặt công tác quản lý nhà nước về an ninh.

Các cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, 9 lượt tập thể và 45 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2019 đã được lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an thành phố, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng./.

Đỗ Hạnh