An ninh - quốc phòng

UBND huyện triển khai kế hoạch diễn tập chiến đâu phòng thủ cấp xã năm 2019
Ngày đăng 23/05/2019 | 07:57  | View count: 204

Chiều 20/5, UBND, Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019. Đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện chủ trì hội nghị.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng-P.CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua kế hoạch tổ chức diễn tập chiến đầu phòng thù cấp xã năm 2019

Việc tổ chức diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền; trình độ công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng, an ninh; trình độ chỉ huy cho Ban chỉ huy quân sự cấp xã và khả năng hoạt động phối hợp chiến đấu phòng thủ xã cho lực lượng dân quân, công an và các ban, ngành đoàn thể ở cơ sở.

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019 gồm 3 giai đoạn huấn luyện với 6 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang và các trạng thái sẵn sàn chiến đáu. Giai đoạn 2: tổ chức chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Năm nay, huyện chỉ đạo 6 địa phương thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ bao gồm các xã Di Trạch, An Khánh, Vân Côn, Đắc Sở, Đức Giang và thị trấn Trạm Trôi trong đó xã Di Trạch sẽ tiến hành điểm để rút kinh nghiệm cho các đơn vị còn lại; hai xã An Khánh và Đức Giang sẽ thực hành diễn tập ban đêm. Để đảm bảo thực hiện tốt cuộc diễn tập, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban; phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các thành viên ban chỉ đạo. Theo kế hoạch, huyện chỉ đạo xã Di Trạch tiến hành trước vào tuần đầu tiên tháng 8 để rút kinh nghiệm chỉ đạo các xã còn lại. Các đơn vị còn lại sẽ tiến hành diễn tập xong trước ngày 30/8/2019.

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, P.Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ, đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban yêu cầu: thành viên Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn căn cứ các kế hoạch của huyện, ý định diễn tập, đề án để xây dựng đầy đủ các văn kiện, kế hoạch chi tiết triển khai kế hoạch của huyện, phân công công việc rõ ràng. Trong các văn bản phải xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy chính quyền mặt trận và các đoàn thể xã; trách nhiệm trong quá trình chuẩn bị và triển khai kế hoạch; căn cứ vào các nội dung diễn tập để xác định lực lượng tham gia diễn tập phù hợp. Ban chỉ huy quân sự, công an huyện làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy, UBND, Ban chỉ đạo huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập; cơ quan quân sự huyện-thường trực Ban chỉ đạo, phối hợp tốt với các thành viên ban chỉ đạo để đôn đốc hướng dẫn, giúp đỡ 6 đơn vị diễn tập đảm bảo đúng quy trình, chương trình, đủ nội dung. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập. Quá trình tổ chức diễn tập phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và, đảm bảo cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra./

Thanh Thạo