An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”
Ngày đăng 19/05/2019 | 08:21  | View count: 1171

Chiều 17/5, Đảng ủy, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Dương Quốc Toản-Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô, đồng chí Vương Duy Hướng-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy, CTV, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua báo cáo sơ kết

Thực hiện Chỉ thị số 788-CT/QUTW  của Quân uỷ Trung ương phát động cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” được triển khai, Đảng uỷ, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức đã tổ chức phát động tới lực lượng vũ trang toàn huyện. Hằng năm, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện, các Chi bộ đều xây dựng kế hoạch cụ thể hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, khâu đột phá. Trên cơ sở 4 nội dung chủ yếu của cuộc vận động, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức đã cụ thể hoá trong từng nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự ở địa phương, gắn kết với các phong trào thi đua trong lực lượng vũ trang.

Đại biểu dự hội nghị

Chế độ trực sẵn sàng chiến đầu được duy trì nghiêm, công tác giao quân, huấn luyện, xây dựng lực lượng, chỉ đạo thực hành diễn tập được thực hiện đảm bảo nội dung yêu cầu đề ra. Trong 5 năm 2014-2019, đã giao trên 1.000 tân binh cho các đơn vị huấn luyện; tổ chức huấn luyện tại chức đạt 100% quân số; huấn luyện cho 17.624 đồng chí dân quân tự vệ; tổ chức tập huấn, huấn luyện tập trung 01 Đại đội thuộc Tiểu đoàn dự bị động viên của huyện với tổng quân số 472 đồng chí đạt kết quả tốt; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đối với 22 đơn vị và diễn tập khu vực phòng thủ huyện thành công. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân dâọ từ thiện, thực hiện chính sách hậu phương quân đội được đảm bảo.

Đại tá Dương Quốc Toản-Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô và Ban Thường vụ Huyện ủy đã ghi nhận sự những kết quả đạt được của lực lượng vũ trang huyện trong thực hiện Cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Cuộc vận động chính là cụ thể hóa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng vũ trang. Qua 5 năm thực hiện cuộc vận động, Lực lượng vũ trang Hoài Đức đã làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện, xây dựng cho cán bộ, đảng viên, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và lực lượng dân quân tự vệ có bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trong sạch, lành mạnh, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; chủ động ngăn ngừa và đấu tranh có hiệu quả với mọi biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c Vương Duy Hướng-Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, Chủ tịch HĐND

phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vương Duy Hướng-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu lực lượng vũ trang toàn huyện cần tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 788-CT/QUTW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo sự  chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức, trách nhiệm, bảo đảm xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị, kiên định vững vàng, có quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ trên giao trong mọi tình huống. Đổi mới phương pháp, tác phong công tác; gắn việc thực hiện cuộc vận động với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) để xây dựng tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Các cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 8 đồng chí là cán bộ lực lượng thường trực, cán bộ quân sự cơ sở có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện cuộc vận động./.

Thanh Thạo