An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự huyện sơ kết đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 12/05/2019 | 14:49  | View count: 78

Ban chỉ huy quân sự huyện vừa tổ chức sơ kết đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969-2/9/2019). Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Ban chỉ huy quân sự huyện dự và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Trung tá Ngô Hoàng Giang-CTVP Ban CHQS huyện thông qua báo cáo tổng kết đợt thi đua

Với chủ đề Luyện quân, lập công, quyết thắng, đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được triển khai sâu rộng các nội dung trong lực lượng vũ trang toàn huyện. Nét nổi bật là công tác giáo dục chính trị tư tưởng tưởng tiếp tục được quan tâm góp phần nâng cao nhận thức chính trị, phòng chống diễn biến hòa bình và đẩy mạnh nội dung “nêu gương”. Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu với Huyện ủy Ban hành Chương trình số 18 về thực hiện Nghị quyết số 24 ngày 16/4/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “chiến lược quốc phòng Việt Nam”, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đối với 6 xã; phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3 của huyện; chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng ở cơ sở.

Đại biểu dự hội nghị

Duy trì nghiêm quy định sẵn sàng chiến đấu, nhất là đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ giải phóng miền Nam và quốc tế lao động; thực hiện tốt chế độ chính sách liên quan. Chỉ đạo 3 cụm thi đua lực lượng vũ trang huyện tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 đúng hướng dẫn, đạt chất lượng tốt, đã chọn được 4 đồng chí tham gia thi cụm thi đua số 4, Bộ Tư lện thủ đô Hà Nội. Tiếp tục duy trì huấn luyện dân quân cơ động của huyện, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện cho dân quân các ngành theo kế hoạch.

Các cá nhân được khen thưởng

Thông qua đợt thi đua này làm cho cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang huyện có nhận thức sâu sắc, động cơ thi đua đúng đắn, tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy các tập thẻ, cá nhân phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Ban chỉ huy quân sự huyện đã biểu dương 3 tập thể, 3 đồng chí là chỉ huy trưởng quân sự các xã Vân Canh, La Phù và Đắc Sở, khen thưởng cho 4 cán bộ quân sự huyện đã có thành tích nổi bật trong thực hiện đợt thi đua cao điểm với chủ đề Luyện quân, lập công, quyết thắng./.

Thanh Thạo