An ninh - quốc phòng

UBND huyện tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác tuyển sinh quân sự năm 2019
Ngày đăng 21/03/2019 | 13:11  | View count: 2503

Chiều 20/3, đồng chí Đỗ Đức Trung-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện chủ trì hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng-an ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác tuyển sinh quân sự năm 2019. Dự hội nghị có đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng-P.CHT ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua báo cáo tổng kết

Năm 2018, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện tiếp tục được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Hệ thống các văn bản chỉ đạo, kế hoạch công tác của hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện được triển khai kịp thời, đồng bộ, sát thực tế. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các từ huyện đến cơ sở thường xuyên được kiện toàn, hoạt động tích cực, thực sự là cơ quan tham mưu, tư vấn, đề xuất kịp thời cho cấp ủy, chính quyền và chỉ huy trong thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Năm qua, hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện đã tham mưu cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện mở 4 lớp đối tượng bốn thuộc huyện quản lý với quân số 550 đồng chí, cử 11 đồng chí tham dự lớp bồi dưỡng do Bộ Tư lệnh thủ đô tổ chức; chỉ đạo hội đồng cấp xã, thị trấn tổ chức 20 lớp giáo dục quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 theo phân cấp với tổng số gần 5.000 đồng chí.

Thượng tá Hà Quang Trung-TVHU, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức điều hành phần tham luận

Công tác tuyên truyền trong khối trường THPT có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. 100% số trường đã hoàn thành môn học giáo dục quốc phòng an ninh cho hơn 8.000 học sinh với 87% đạt loại khá, giỏi. Ngoài ra còn tổ chức cho học sinh tham gia dự thi cấp cụm Hà Đông Hoài Đức đạt giải nhất và tham gia thi thành phố đạt giải nhì toàn đoàn. Kết quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ quốc phòng-an ninh trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trậ tựu an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, P.Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN huyện Hoài Đức kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện ghi nhận những nỗ lực của Ban chỉ huy quân sự huyện-cơ quan thường trực của hội đồng trong công tác tham mưu và triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm qua cũng như sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Chỉ ra những tồn tại, đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cần tiếp tục xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm để tham mưu và tổ chức thực hiện; tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ quốc phòng an ninh năm 2019 để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho sát thực trong đó cấp xã xây dựng kế hoạch cụ thể của địa phương, ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp xây dựng lộ trình thực hiện gắn với công tác cán bộ. Thực hiện tốt việc rà soát đối tượng để theo dõi và tổ chức bồi dưỡng đảm bảo hiệu quả; thường xuyên kiện toàn hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh của xã. Đối với công tác tuyển sinh quân sự, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ huy quân sự huyện bám sát kế hoạch của cấp trên để tổ chức theo đúng quy trình; các cơ quan phối hợp trong việc thông tin tuyên truyền; kiểm tra sức khỏe; riêng tuyển sinh ngành quân sự cơ sở phải thực hiện đúng rà soát và bổ sung quy hoạch để đào tạo bồi dưỡng nhằm chủ động về nguồn lực.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị này, UBND hiện khen thưởng 09 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công tác giáo dục quốc phòng-an ninh năm 2018./.

Thanh Thạo