An ninh - quốc phòng

UBND huyện tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2019
Ngày đăng 21/03/2019 | 10:48  | View count: 3339

Sáng 20/3, tại hội trường lớn, UBND huyện tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019. Đồng chí Đỗ Đức Trung-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự, Công an huyện, các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Thượng tá Hà Quang Trung-TVHU, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua báo cáo tổng kết

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 tiếp tục được Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo tập trung bằng các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch cụ thể; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai các bước đảm bảo đúng quy định. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức để phổ biến và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của công dân về thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân. UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành phúc tra, phân loại số lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để tiến hành rà soát, xét duyệt lực lượng ở cơ sở. Qua rà soát 8.259 công dân trong độ tuổi và phân loại có 1.504 công dân đủ điều kiện sư tuyển trực tiếp sức khỏe.

Đại biểu dự hội nghị

Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo hội đồng nghĩa vụ quân sự cơ sở làm tốt công tác sơ tuyển sức khỏe, xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, văn hóa. Trước khi tổ chức triệu tập công dân tham gia khám sơ tuyển sức khỏe, các thôn, xóm, khu dân cư đã tiến hành sơ tuyển trực tiếp công dân với 4 tiêu chuẩn quy định. Các địa phương cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật cần thiết để đảm bảo chất lượng sơ tuyển. Toàn huyện đã phát lệnh điều khám 405 công dân, đạt 300% so với chỉ tiêu gọi nhập ngũ trong đó 41,7% có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; huy động khám công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân 32 thanh niên. Kết quả khám có 276 công dân đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tham gia nghĩa vụ quân sự và 19 công dân đủ điều kiện tham gia công an nhân dân. Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân về nội dung, đối tượng, tiêu chuẩn, phương pháp giao nhận. Trước khi giao quân, huyện đã tổ chức bồi dưỡng đối tượng Đảng cho 47 tân binh là những thanh niên ưu tú được các cơ sở giới thiệu kết nạp Đảng. Buổi lễ giao quân của huyện đã diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng luật, đảm bảo giao đủ 147 tân binh gồm 135 chỉ tiêu quân sự và 12 chỉ tiêu công an nhân dân, trong đó 115 đồng chí đã viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ tổ quốc.

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động trong tham mưu của cơ quan quân sự, Công an đối với các nhiệm vụ liên quan đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2019. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã có sự quyết tâm, sát sao, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể trong đó Ban chỉ huy quân sự và công an các xã, thị trấn đã nêu cao trách nhiệm trong quá trình và phối hợp thực hiện tuyển chọn công dân. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, an ninh năm 2019 cũng như công tác tuyển quân năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chuyên môn tiếp tục chủ động tham mưu trong việc cụ thể hoá, thể chế hoá các chỉ lệnh, kế hoạch về quốc phòng, quân sự, an ninh; xây dựng lực lượng, tham mưu cấp ủy ban hành các nghị quyết chuyên đề đối với các nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời làm tốt công tác rà soát, quản lý lực lượng, thực hiện tốt công tác phối hợp với đơn vị nhận nguồn, hiệp đồng chặt chẽ trong tất cả các quy trình và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 16 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019./.

Thanh Thạo

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh