An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác phối hợp bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 tại Hà Nội và giao ban cơ sở tháng 3
Ngày đăng 13/03/2019 | 13:44  | View count: 2184

Sáng 12/3, Thượng tá Hà Quang Trung-Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm công tác phối hợp bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội và giao ban các đơn vị cơ sở tháng 3 năm 2019.

Trung tá Nguyễn Đình Thăng-Phó TMT Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua báo cáo

Trong tháng 2, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo lực lượng từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong tâm công tác quốc phòng, quân sự. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, trực ban, trực phòng không, canh gác kiểm soát quân sự đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi; Đã tổ chức thành công bắn pháo hoa đêm giao thừa; hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019; phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng.

Đại biểu dự hội nghị

Đối với nhiệm vụ đặc biệt trong tháng 2 là phối hợp bảo vệ an toàn hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội và hoạt động bên lề. Ban chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của hội nghị tới cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, lực lượng dân quân tự vệ trong toàn huyện; tổ chức  nghiên cứu địa hình, trinh sát mục tiêu, xây dựng kế hoạch, phương án tác chiến bảo vệ các mục tiêu, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc được chỉ đạo sát sao. Mặc dù lịch trình chuyến thăm của đoàn Triều Tiên qua huyện Hoài Đức có nhiều thay đổi, lực lượng quân sự huyện đã kịp thời điều chỉnh phương án tác chiến phù hợp khi đoàn tới thăm nhà máy M1-tập đoàn Viettel tại xã An Khánh và đi qua tuyến đường 32 thăm huyện Đan Phượng.

Thượng tá Hà Quang Trung-TVHU, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức kết luận hội nghị

Trên cơ sở chỉ ra những điểm thực hiện tốt, các mặt còn hạn chế trong công tác phối hợp bảo vệ sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai, thượng tá Hà Quang Trung-Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự yêu cầu Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ rút kinh nghiệm để có những phương án tác chiến hiệu quả trong mọi tình huống. Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm tháng 3, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện nhấn mạnh các ban chuyên môn của Ban chỉ huy quân sự huyện và các đơn vị cơ sở cần chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai nhiệm vụ công tác huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho các đối tượng, đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi, phúc tra nguồn nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân và dân quân tự vệ. Đồng thời triển khai thực hiện đúng kế hoạch, hướng dẫn đối với công tác Đảng, công tác Chính trị./.

Thanh Thạo