An ninh - quốc phòng

Hoài Đức tổ chức lễ báo công của quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2018 và hứa hẹn của tân binh năm 2019 trước khi lên đường nhập ngũ
Ngày đăng 16/02/2019 | 21:34  | View count: 4882

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân mới Kỷ Hợi và hướng đến ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước hăng hái lên đường nhập ngũ  làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đợt I năm 2019, sáng 15/02, tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoài Đức tổ chức trọng thể lễ báo công của quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2018 và hứa hẹn của các tân binh năm 2019 trước khi lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự, Công an nhân dân.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, thượng tá Hà Quang Trung-Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đại diện các ngành, đoàn thể huyện, quân nhân xuất ngũ năm 2018 và tân binh nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019 của thị trấn Trạm Trôi và các xã Đức Thượng, Di Trạch, Yên Sở và An Thượng đại diện cho quân nhân và tân binh của 20 xã, thị trấn trong toàn huyện.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại Đài tưởng niệm

Sau lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các đồng chí quân nhân xuất ngũ năm 2018 đã báo công trước anh linh các anh hùng Liệt sỹ và các đồng chí lãnh đạo huyện. 

Quân nhân Nguyễn Văn Hải-xã Yên Sở báo công tại buổi lễ

Trong niềm vui của người đã từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ, được rèn trong môi trường quân đội, đồng chí Nguyễn Văn Hải-xã Yên Sở đại diện cho 127 quân nhân xuất ngũ năm 2018 chia sẻ: qua 2 năm huấn luyện trong môi trường quân đội, bản thân đã trưởng thành hơn về mọi mặt, đã tích luỹ được vốn kiến thức tổng hợp làm hành trang để bước vào cuộc sống mà các môi trường công tác khác khó có được. Đặc biệt trước khi xuất ngũ trở về quê hương, được đào tạo nghề để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ và phẩm chất người lính trong xây dựng quê hương. Động viên các tân binh năm 2018, cựu quân nhân Nguyễn Văn Hải chúc các bạn nhập ngũ nhanh chóng thích nghi với môi trường rèn luyện mới, phát huy tính xung kích của thanh niên theo như lời Bác Hồ dạy “không có việc gì khó”.

Tân bình Nguyễn Văn Nguyên-xã Đức Thượng phát biểu hứa hẹn tại buổi lễ

Phấn khởi, tự hào là con em của quê hương Hoài Đức anh hùng, vinh dự được tuyển chọn gọi lên đường nhập ngũ đợt này, được tu dưỡng và rèn luyện trong môi trường quân đội, bạn Nguyễn Văn Nguyên-tân binh xã Đức Thượng đại diện cho 147 thanh niên của huyện nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an năm 2018, xúc động bày tỏ lòng biết ơn, hứa trước hương hồn các anh hùng liệt sỹ và các đồng chí lãnh đạo ở hậu phương, sẽ tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, đoàn kết, phấn đấu, tu dưỡng để trở thành chiến sỹ giỏi và được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

Đ/c Nguyễn Anh-HUV, P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ báo công

Nêu rõ truyền thống cách mạng của quê hương và những đóng góp của các thế hệ thanh niên Hoài Đức trong công cuộc bảo vệ tổ quốc, xây dựng đất nước, xây dựng lực lưỡng vũ trang địa phương và quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Anh-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận thành tích xây dựng Quân đội, Công an nhân dân, củng cố quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng, Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN của các đồng chí quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2018; mong các đồng chí tiếp tục phát huy những kiến thức, kỹ năng có được trong môi trường quân đội, tích cực tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh quốc phòng ở địa phương. Nhấn mạnh niềm tự hào cũng như vai trò, trách nhiệm của thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019, đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện cũng gửi gắm niềm tin của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các tân binh. Đồng chí Nguyễn Anh nhấn mạnh: Được trở thành người chiến sỹ trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân để góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc… Đó là niềm tự hào, là quyền lợi, là nghĩa vụ và trách nhiệm lớn lao đối với thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà luôn ghi nhận thành tích xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, an ninh trong sự nghiệp xây dựng, Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN của các đồng chí quân nhân đã hoàn thành NVQS năm 2018 và luôn đặt niềm tin tưởng ở các đồng chí thanh niên nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019. Mong các đồng chí hãy tiếp tục giữ vững, phát huy và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Hoài Đức anh hùng bằng những việc làm cụ thể ở môi trường công tác mới. Đó là xây dựng mối đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt, học tập, công tác và quyết tâm giữ vững truyền thống của quê hương Hoài Đức anh hùng. Thường xuyên nêu cao ý chí, phẩm chất, đạo đức của người thanh niên thời đại mới, chấp hành nghiêm các chế độ quy định của đơn vị, kỷ luật Quân đội, Công an và pháp luật của Nhà nước. Tích cực tu dưỡng rèn luyện để phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú trong Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam. Thường xuyên  học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh của người quân nhân cách mạng, làm cơ sở tiếp thu, tích lũy kiến thức khoa học quân sự, kinh nghiệm công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ và là hành trang cho cuộc sống sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về xây dựng quê hương. 

 

Tân binh xuất ngũ năm 2018 và tân binh năm 2019 thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Ngay sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng toàn thể các quân nhân, tân binh đã thắp hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của các xã, thị trấn. Từ ngày 15-17/2, các xã, thị trấn tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho tân binh của địa phương tại xã. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện để ngày giao quân tại huyện diễn ra nhanh gọn, an toàn, chất lượng/.

Thanh Thạo

   

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh